Những triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu thường gặp

Ung thư thực quản giai đoạn đầu thường không có những triệu chứng cụ thể và bệnh nhân thường nhầm những dấu hiệu với một số bệnh lý khác.

Ung thư thực quản là một bệnh ác tính trong đó các tế bào ung thư tăng sinh không thể kiểm soát trong thực quản hình thành nên các khối u ung thư thực quản thường phát sinh từ các tế bào lót bên trong thực quản.

Ung thư thực quản giai đoạn đầu

Ung thư thực quản giai đoạn đầu

Theo thống kê của Hoa Kỳ ung thư thực quản có thể phát sinh ở các tế bào lót tại bất kỳ vị trí nào dọc theo thực quản nhưng nó xảy ra thường xuyên nhất ở phần dưới của thực quản.

Ung thư thực quản giai đoạn đầu được đánh dấu bằng sự phát sinh những khối u đầu tiên với kích thước nhỏ và chưa có dấu hiệu di căn.

Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu

1. Khó nuốt

Do chức năng chính của thực quản là tham gia vào quá trình tiêu hóa và vận chuyển thức ăn nên khi cơ quan này bị viêm nhiễm hay có khối u thì bệnh nhân có thể nhận biết được thông qua quá trình ăn uống

Khó nuốt là triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu

Khó nuốt là triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu

Khó nuốt là triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu đầu tiên. Nguyên nhân là do các tế bào ung thư phát triển chèn ép ống thực quản khiến thức ăn đi qua khó khăn gây cảm giác nuốt vướng cho người bệnh.

2. Nghẹn

Nghệ cũng là một trong những triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu. Mặc dù bệnh nhân ăn chậm nhưng vẫn luôn có cảm giác nuốt nghẹn, các bác sỹ cảnh báo nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra bạn nên đi khám bác sỹ vì có thể những khối u phát triển nhanh khiến đường đi của thức ăn bị chèn ép gây ứ nghẹn tại cổ.

3. Đau tức phần xương ức

Đau tức phần xương ức là triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu

Đau tức phần xương ức là triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu

Thông thường với những bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn đầu thì hiện tượng này không thường xuyên. Chỉ khi lao động hoặc chơi thể thao quá sức bệnh nhân mới cảm nhân được cơn đau Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng những cơn đau tức vùng ngực xảy ra thường xuyên và nặng hơn.

4. Mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể chán ăn mệt mỏi không chỉ là triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu mà nó còn là triệu chứng chung của bệnh ung thư.

Mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể

Mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể

Nguyên nhân là do những khối u phát triển nhanh đã lấy hết những chất dinh dưỡng của các tế bào khác khiến cho cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng

Nhìn chung triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu không rõ ràng. Vì vậy, khi cơ thể có những dấu hiệu trên bạn nên đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật