Bật mí 7 lý do để bạn nên nở nụ cười thật tươi mỗi ngày

Liều thuốc 'tiếng cười' chắc chắn rẻ hơn nhiều so với một chuyến viếng thăm bác sĩ. Nó cũng hiệu quả hơn bất kỳ loại thuốc nào.

Dưới đây là một loạt lý do tại sao tiếng cười sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho bất kỳ ai đang muốn phát triển khiếu hài hước của mình:

1. Tăng cường chức năng hoạt động khỏe mạnh của mạch máu

Nụ cười giúp giãn nở hay mở rộng các mô hình thành lớp thành bên trong mạch máu giúp tăng lưu lượng máu. 'Có thể hiểu rằng hoạt động cười có thể góp phần duy trì một lớp nội mạch khỏe mạnh và giảm nguy cơ bệnh tim mạch', nhà nghiên cứu Michael Miller cho biết.

2. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Nụ cười và sự hài hước kích hoạt các trung tâm cảm xúc và trung tâm tưởng thưởng của bộ não giải phóng dopamine giúp bộ não xử lý phản ứng cảm xúc và cải thiện trải nghiệm khoái lạc. Bên cạnh đó, nó còn giải phóng serotonin giúp tâm trạng hưng phấn và endorphins điều tiết cảm giác đau và sự căng thẳng.

Nụ cười giúp bạn trông xinh đẹp và hấp dẫn hơn

Nụ cười giúp bạn trông xinh đẹp và hấp dẫn hơn

Tiếng cười tạo ra trạng thái phấn chấn tương tự như trong lúc chơi nhạc và nhảy múa. Có bằng chứng khoa học cho thấy những trạng thái này có liên quan đến việc giải phóng endorphins.

3. Đóng vai trò quan trọng trong tương tác và liên kết xã hội

Người ta đã đưa ra giả thuyết rằng tiếng người đã được sử dụng từ rất lâu trước khi con người bắt đầu biết nói. Vì thế, nó giống như những tín hiệu xã hội bản năng mà con người nhận thức được trong các tình huống xã hội.

Tiếng cười đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết cuộc hội thoại của con người và cũng đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy liên kết xã hội giữa các cá nhân. Vì vậy, khiếu hài hước là yếu tố không thể thiếu trong giao tiếp, thu hút người khác và là một thành phần quan trọng của năng lực xã hội. Sự hài hước sẽ liên kết bạn bè và gia đình, củng cố bản sắc nhóm. Thậm chí có ý kiến cho rằng tiếng cười có thể tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

4. Làm cho bạn trở nên hấp dẫn hơn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông hài hước có sức hấp dẫn hơn đối với phụ nữ. Đổi lại đàn ông cũng thường bị thu hút bởi những phụ nữ bật cười trước câu nói đùa của họ.

Stress, căng thẳng có thể được đánh bay khi bạn nở nụ cười thật tươi

Stress, căng thẳng có thể được đánh bay khi bạn nở nụ cười thật tươi

Nụ cười khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong các tình huống xã hội, như trong buổi tiệc tùng, giao lưu, từ đó cho phép bạn mở rộng quan hệ xã hội. Nhiều người cho rằng việc tỏ ra có khiếu hài hước trong phỏng vấn xin việc sẽ tăng cơ hội được tuyển dụng hơn.

5. Giảm mức độ căng thẳng và lo âu

Sự hài hước được xem là một yếu tố kích thích sự hồi phục và cho phép bạn giải quyết các vấn đề hàng ngày với quan điểm rõ ràng, tăng khả năng ứng phó với tình huống khó khăn.

Nụ cười giảm tác hại của stress đối với sức khỏe và thúc đẩy một tâm trạng tích cực để giảm thiểu cảm xúc tiêu cực. Nó giúp bạn nhận ra khía cạnh hài hước trong những tình huống bất lợi. Tiếng cười chân thật cũng có khả năng lan truyền, vì vậy tại sao bạn không thử cải thiện tâm trạng của người khác bằng cách chia sẻ tiếng cười với họ?

6. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Đừng để cuộc sống thiếu vắng đi tiếng cười và niềm vu

Đừng để cuộc sống thiếu vắng đi tiếng cười và niềm vu

Sự căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày ức chế hệ thống miễn dịch từ những tình huống đơn giản nhất như chiếc xe không thể khởi động, bị khách hàng từ chối, người thân trong gia đình bị ốm... Điều đó có thể tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và bệnh tim Những lúc đó, hãy nhớ rằng sự hài hước giúp ngăn chặn tình trạng stress tác động đến hệ thống miễn dịch, từ đó bảo vệ bạn khỏi bệnh tật.

7. Có lợi cho hệ hô hấp

Nở nụ cười là phương thức nhanh chóng và dễ dàng nhất để kiểm soát hoạt động hít vào thở ra của lá phổi. Nó giúp gia tăng ngay lập tức nhịp tim nhịp hô hấp và tiêu thụ oxy. Tiếng cười sảng khoái kéo dài giúp giải thoát lượng không khí còn sót lại trong phổi và thay thế bằng không khí mới giàu oxy.

Hoạt động cười cho phép bạn thở sâu hơn, cải thiện sức khỏe đường hô hấp đặc biệt là với những người bị bệnh đường hô hấp như hen suyễn Đây là liệu pháp vô cùng hiệu quả trên thực tế và đó chính là lý do bộ môn Yoga Cười ngày càng phát triển. Yoga Cười giúp 'sạc' lại cơ thể và kiểm soát trạng thái tinh thần bằng cách điều tiết dòng chảy 'năng lượng sống', đem lại sự bình tĩnh, tập trung và nguồn năng lượng dồi dào.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...