5 loại quả sẽ gây hại nếu ăn quá nhiều bạn cần hết sức lưu ý

Trái cây là nguồn thực phẩm vô cùng quan trọng cung cấp cho chúng ta những chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo sức khoẻ. Nhưng không phải loại trái cây nào cũng nên ăn nhiều mà nên sử dụng phù hợp cơ thể từng người.

Táo

Nước táo có thể chống tiêu chảy và chống táo bón nếu uống khi đói. Nếu uống sau bữa ăn, nước táo ép rất tốt cho đường tiêu hóa Tuy nhiên, táo chứa nhiều đường và kali nên nếu ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu cho tim thận Những người mắc các bệnh như tim mạch vành nhồi máu cơ tim các bệnh liên quan đến thận bệnh tiểu đường không nên thường xuyên ăn táo.

Trái hồng

Trái hồng chứa nhiều vitamin A vitamin C, có tác dụng giảm huyết áp nhuận phổi. Nhưng vì hồng có rất nhiều nhựa nên không tốt cho dạ dày khi kết hợp với axit dạ dày gây tức thượng vị khó tiêu Những người bị chứng táo bón bụng đói không nên ăn hồng. Đặc biệt, sau khi ăn cua tuyệt đối không nên ăn hồng bởi hai thứ này kết hợp sẽ tạo sỏi trong dạ dày

Lựu

Lựu là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều đường chất khoángvitamin Lựu có tác dụng hiệu quả trong việc chữa trị chứng viêm họng tiêu chảy sa trực tràng Các chuyên gia nói rằng lựu sẽ không tốt cho răng vì vậy không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt những người thể chất yếu cũng không nên ăn lựu.

Hạt dẻ

Hạt dẻ chứa nhiều chất bột protein và nhiều loại vitamin có lợi cho gan và thận, điều chỉnh chức năng của dạ dày Các chuyên gia khuyên những người mắc bệnh về thận nên thường xuyên ăn hạt dẻ Tuy nhiên, hạt dẻ rất khó tiêu hóa nên không nên ăn quá nhiều trong một lần.

Trái lê có tác dụng chữa chứng ho nhiệt viêm họng Những người thường xuyên lạnh bụng, những người bị tiểu đường không nên ăn quá nhiều.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật