5 thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa đông bạn không nên bỏ qua

Uống cam ăn chén canh bí đỏ các loại rau lá xanh để cơ thể khỏe mạnh trong thời tiết mùa đông. Trang Eating Well giới thiệu 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe cần bổ sung trong những ngày đông.

Quả lựu

Lựu giàu chất chống oxy hóa Một nghiên cứu còn cho thấy uống nước ép quả lựu có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim ở những người bị thiếu máu cục bộ cơ timthực phẩm cần thiết bổ sung trong mùa đông.

Rau lá xanh

Rau lá xanh đậm, như cải xoăn củ cải phát triển mạnh trong sự lạnh lẽo của mùa đông. Những loại rau lá xanh đặc biệt giàu vitamin A C và K và là nguồn tuyệt vời của folate vốn quan trọng đối với phụ nữ tuổi sinh nở

Các loại quả có múi

Cam, chanh, bưởi là những thực phẩm giàu vitamin C. Bổ sung những thực phẩm này giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tăng sức đề kháng trong lạnh giá. Bổ sung một ly cam vắt buổi sáng mỗi ngày cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

Khoai tây

Một củ khoai tây cung cấp hơn 25% nhu cầu về vitamin C và B6 mỗi ngày cho cơ thể khoai tây giàu chất xơ một củ khoai chứa khoảng 4 g chất xơ Nghiên cứu chỉ ra mỗi ngày trung bình phụ nữ cần 25 g và nam giới cần 38 g chất xơ.

Bí đỏ

Một chén canh bí đỏ chứa ít calo khoảng 80 calo nhưng cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A, 33% vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Bí đỏ còn giàu vitamin B6 kali

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật