Có những thực phẩm bị mốc vẫn ăn được ngon lành, không hại sức khỏe
1. Các loại rau quả cứng
Những loại rau quả cứng như táo cà rốt bắp cải… vẫn có thể ăn được sau khi đã cắt bỏ phần bị mốc.
Đơn giản là bởi nấm mốc rất khó sinh sôi xuyên qua những vật chất cứng, vậy nên một khi phần còn lại của rau quả còn chưa bị “tấn công”, bạn vẫn có thể ăn chúng ngon lành. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nhớ cắt thêm ra ngoài viền của chỗ mốc một khoảng cỡ 2-3cm.
2. Phô mai
Cũng giống như rau quả, những loại phô mai cứng như parmesan, cheddar thường nấm mốc không ăn sâu vào bên trong và cũng phải mất thời gian lâu mới có thể tấn công được. Nên khi thấy chúng bị mốc thì bạn chỉ cần lấy dao cắt bỏ phần mốc ở bên ngoài đi, nên nhớ là đừng để dao cắt phần bị mốc dính vào phần pho mát phía trong vì phần trong vẫn còn ăn được.
3. Thịt khô, cá khô, xúc xích khô (salami), lạp xưởng, đùi lợn muối
Khi phát hiện nấm mốc trên bề mặt salami, thịt khô, cá khô hay lạp xưởng… bạn có thể rửa sạch nấm mốc hoặc cắt bỏ nó và lại tiếp tục ăn được những phần chưa bị mốc.
4. Bánh mì
Nếu bên ngoài bánh mì bị mốc trắng và có màu xanh bên ngoài, bạn đừng vội vứt chúng vào thùng rác. Bạn chỉ cần cắt bỏ vỏ bên ngoài, giữ lại ruột và nướng lại là có thể sử dụng được. Lúc đó vỏ ngoài bánh mì vẫn chưa bị mốc sâu.
5. Hành tây
Nếu củ hành tây của bạn chỉ bị mốc lớp vỏ bên ngoài, bạn chỉ cần cắt bỏ những lớp mốc đó đi. Sau đó bạn vẫn có thể chế biến món ăn như bình thường. Trường hợp bị mốc quá nhiều, bạn hẵng nghĩ tới việc vứt bỏ.
6. Chanh hoặc cam
Nếu trái cam hoặc chanh chỉ bị mốc chút ở trên bề mặt, đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được. Việc bạn cần làm là lấy một miếng vải sạch, nhúng chúng vào trong nước nóng hoặc giấm. Sau đó lau thật sạch phần mốc trên bề mặt của quả chanh hoặc cam
Tiếp theo đó bạn chỉ cần lột vỏ của chúng ra và nếu bên trong không bị mốc thì bạn có thể sử dụng chúng bình thường.
7. Mứt trái cây
Món mứt trái cây nào cũng có phần đường đặc sệt bên trên nên có thể bảo quản lâu. Khi bị mốc, bạn chỉ cần vớt bỏ phần bị mốc phía trên, rồi lại tiếp tục sử dụng. Bạn nên nhớ là phải vớt, cạo bỏ sạch phần bị mốc trước khi sử dụng lại.
Các chuyên gia thuộc USDA – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết:
Khi cắt bỏ lớp mốc ở trên tảng pho mát, bạn chú ý cần phải cẩn thận không để dao bị nhiễm nấm mốc.
Nếu xuất hiện các dấu hiệu bị mốc hoặc vi khuẩn độc hại như vi khuẩn hình que, bạn đừng ngần ngại vứt bỏ chúng đi càng nhanh càng tốt.
Đây là lý do vì sao việc làm lạnh cứng thực phẩm lại quan trọng. Nếu bạn sở hữu một tảng pho mát lớn, hãy chia nhỏ ra thành các túi và bảo quản lạnh thật tốt với túi chưa dùng đến. Nếu không, đó quả là một sự lãng phí lớn.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:07 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:06 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:08 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:08 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:08 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:05 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:07 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:06 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:06 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:02 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:06 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:03 12/02/2023