Công dụng thú vị của súp lơ đối với sức khỏe con người

Những chất dinh dưỡng có trong súp lơ (bông cải)giúp cơ thể bạn ngăn ngừa một số bệnh.

Giảm lượng cholesterol

Trong bông cải xanh chứa nhiều chất xơ hoà tan giúp bạn loại bỏ lượng cholesterol ra khỏi cơ thể.

Chống oxy hoá

Các chất flavonoid carotenoid bao gồm lutein beta-carotene và zeaxanthin có trong bông cải xanh đều giúp chống oxy hoá một cách mạnh mẽ, ngăn chặn ảnh hưởng của các gốc tự do.

Làm sạch hệ thống tiêu hoá

Bông cải xanh là một thực phẩm giải độc tự nhiên. Chúng làm sạch hệ thống tiêu hoá của bạn bao gồm cả dạ dày và ruột.

Tốt cho xương

Bông cải xanh không giống các loại rau tự nhiên khác, bản thân chúng chứa rất nhiều canxi Đây là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ xung canxi cho xương phát triển tốt.

Trong bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng khoáng chất và chất chống oxy hoá.

Duy trì lượng đường trong máu

Do giàu chất xơ bông cải xanh có thể điều tiết được lượng đường trong máu, giúp bạn duy trì lượng đường ở mức vừa phải.

Tốt cho hệ thần kinh

Trong bông cải xanh giàu vitamin C, K và các a-xít béo omega 3, các thành phần này đều rất tốt cho hệ thần kinh đặc biệt giúp bạn tăng cường trí nhớ và thông minh.

Chống viêm, dị ứng

Các a-xít omega 3 và hợp chất mạnh mẽ là kaempferol có trong bông cải xanh có đặc tính chống viêm và chống dị ứng tuyệt vời.

Tốt cho da

Thành phần glucoraphanin trong bông cải xanh giúp tái tạo các mô bị tổn thương trên da, thúc đẩy làn da khoẻ mạnh và sáng rạng rỡ. Đây là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ xung canxi cho xương phát triển tốt.

Chống ung thư

Đây là một lợi ích tuyệt vời từ bông cải xanh đối với sức khoẻ con người. Trong bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng khoáng chất và chất chống oxy hoá.

Duy trì lượng đường trong máu

Do giàu chất xơ, bông cải xanh có thể điều tiết được lượng đường trong máu, giúp bạn duy trì lượng đường ở mức vừa phải.

Tốt cho hệ thần kinh

Trong bông cải xanh giàu vitamin C, K và các a-xít béo omega 3, các thành phần này đều rất tốt cho hệ thần kinh đặc biệt giúp bạn tăng cường trí nhớ và thông minh.

Chống viêm, dị ứng

Các a-xít omega 3 và hợp chất mạnh mẽ là kaempferol có trong bông cải xanh có đặc tính chống viêm và chống dị ứng tuyệt vời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật