Đu đủ giúp chống viêm, ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả

Ngoài ra, nó còn nhiều công dụng khác như cân bằng hệ vi sinh đường ruột,tốt cho mắt, giảm buồn nôn...

1. Chống viêm

Đu đủ có chứa 2 loại enzym quan trọng và giàu vitamin A, C, carotin có tác dụng giảm và chống viêm nhiễm rất tốt. Đây là một trong những lý do hàng đầu mà bạn nên chọn đu đủ cho thực đơn tráng miệng mỗi ngày.

2. Cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Thuốc kháng sinh rất có hại cho cơ thể và chúng có thể loại bỏ vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Đu đủ giúp cân bằng lại lượng vi khuẩn đã mất. Do đó, đặc biệt đối với người ốm đang điều trị kháng sinh thói quen ăn đu đủ là rất cần thiết.

3. Giảm triệu chứng buồn nôn

Đu đủ cũng chứa lượng lớn enzym giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa cân bằng a-xít trong dạ dày Loại quả này có tác dụng giảm nôn hiệu quả như khi say tàu xe. Bạn có thể ăn vài miếng đu đủ tươi trước khi đi xe đường dài.

4. Tốt cho mắt

Như đã nói ở trên đu đủ giàu vitamin A và carotin. Nghĩa là nó rất tốt cho mắt, cải thiện tầm nhìn. Bạn có thể uống nước đu đủ, ăn đu đủ tươi hoặc salad đu đủ.

5. Giúp giảm stress

Nghiên cứu cho thấy vitamin C giúp điều chỉnh lượng hormone gây stress Đu đủ lại là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Sau một ngày học tập làm việc căng thẳng bạn có thể nhâm nhi một chút đu đủ.

6. Giảm hiện tượng chuột rút ngày 'đèn đỏ'

Bạn có biết đu đủ là phương pháp chữa chuột rút do ngày 'đèn đỏ' gây ra? Đây quả là lợi ích bất ngờ của loại cây này. Bạn có thể thể luộc một ít lá đu đủ, quả me và muối làm nước uống. Mặc dù không có mùi vị ngon, nhưng thứ nước này rất tốt.

7. Ngăn ngừa ung thư

Đu đủ là liệu pháp hỗ trợ giảm tác dụng phụ khi chữa một số bệnh ung thư như đau họng sau khi hóa trị liệu Đu đủ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngừa ung thư

Ngoài ra đu đủ còn có nhiều lợi ích khác như chữa đau nhức gót chân bằng cách đắp đu đủ nghiền nát, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật