Hãy ăn nhiều rau quả, mật ong, sữa tươi bạn sẽ thấy một kết quả bất ngờ

Ăn uống là vấn đề không thể thiếu để duy trì sự sống. Nhưng ăn uống thế nào để giúp con người có thể kéo dài tuổi thọ là cả một vấn đề.

Ăn uống thanh đạm, không thừa không thiếu, giàu sinh tố là những vấn đề rất quan trọng. Một chế độ ăn nhiều rau quả mật ong sữa tươi có tác dụng giảm độc và lợi tiểu.       

Giáo sư Ohsawa, Giám đốc Viện Khoa học Viễn đông ở Paris đã đề xuất một chế độ dinh dưỡng “tăng ngũ cốc giảm thịt cá; ít thức ăn động vật, không ăn các đồ hộp và thức ăn chế biến; nên ăn gạo lứt muối vừng, đậu phụ”.

Đó là Chế độ ăn Ohsawa đã được nhiều người áp dụng rất hiệu quả. Vấn đề uống cũng rất quan trọng, phải uống đúng và uống đủ.

Ở môi trường có nhiệt độ 25-30 độ C, trung bình mỗi người phải uống 1-1,5 lít nước/ngày (không kể nước trong canh và rau quả).

Khi làm việc ra mồ hôi nhiều hoặc trời nóng nực, chúng ta phải uống nước nhiều hơn (thêm khoảng 600 ml).

Khi bị nhiễm khuẩn sốt tiêu chảy phải bù đủ nước bằng nhiều cách (uống, truyền...). Không nên uống quá nhiều nước một lúc mà nên uống từ từ, chia làm nhiều lần trong ngày. Cần bổ sung nhiều vitamin

Vitamin A hạn chế suy giảm thị lực, giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống bệnh tật, chống xơ viêm chống đóng sỏi trong thận

Vitamin B tăng cường hoạt động cơ bắp; đặc biệt nhóm B1, B6, B12 ngăn cản được xơ vữa động mạch và viêm thần kinh. B6 và B12 thường bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn và hấp thu qua ruột người cao tuổi rất kém.

Vitamin C tăng cường hoạt động của tế bào giảm mệt mỏi làm bền vững thành mạch, chống chảy máu ở người cao tuổi.

Vitamin D chống lại hiện tượng mất canxi gây loãng xương ở người cao tuổi. Nếu bổ sung canxi mà không có vitamin D thì canxi sẽ bị đào thải qua thận và dễ tạo sỏi.

Vitamin E có vai trò rất quan trọng cho người cao tuổi vì đề phòng được xơ vữa động mạch chống oxy hóa, tăng khả năng tình dục và phòng chống được ung thư tuyến tiền liệt

Vitamin F (nhóm acid béo chưa no) giúp phòng chống xơ vữa động mạchung thư ở người cao tuổi vitamin P và PP làm vững thành mạch, chống lại tác động phóng xạ của các tia tử ngoại cũng như các bức xạ khác, đồng thời hạn chế được sự thoái hóa tế bào.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật