Hướng dẫn cách sử dụng 5 loại thực phẩm không bị mất chất dinh dưỡng
Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại thức ăn giàu kali folate chất xơ và vitamin A, C và B6. Ngoài ra, trong bông cải xanh còn nhiều chứa hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên, nếu bạn chế biến bông cải xanh bằng cách nấu nhừ sẽ phá hủy lợi ích chống ung thư sẵn có trong bông cải. Do đó, hấp (trong vòng 3, 4 phút) là phương pháp duy nhất có thể bảo quản và thậm chí tăng khả năng chống ung thư của bông cải xanh cao hơn.
Dâu tây
Sử dụng thực phẩm đúng cách để không làm mất chất dinh dưỡng
Nguồn vitamin C trong dâu tây rất dồi dào. Tuy nhiên, nếu bạn cắt dâu tây trước khi ăn, lượng vitamin C khi tiếp xúc với ánh sáng và oxy sẽ bắt đầu bị phân hủy và mất đi khoảng 8 – 12% so với trái dâu chưa cắt.
Ăn dâu nguyên trái và bảo quản dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giữ được lượng vitamin C cao hơn.
Cà chua
Cà chua có chất chống oxy hoá lycopene cực cao. Nhưng nếu bạn đang ăn cà chua sống, lượng lycopene mà bạn hấp thụ sẽ không nhiều.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng cà chua nấu chín có lượng lycopene cao hơn, điều này có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ung thư và bệnh tim Tốt nhất là nên sử dụng dầu oliu trong chế biến cà chua. Chất béo trong dầu sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu dưỡng chất trong cà chua tốt nhất.
Táo
Táo chứa nhiều chất xơ vitamin và khoáng chất nên được xem là thực phẩm tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn táo lúc còn cứng và chưa chín hẳn thì bạn sẽ không nhận được đầy đủ dưỡng chất nêu trên đâu.
Tốt nhất là nên đợi vài ngày cho táo chín hẳn rồi hãy ăn. Vì quả táo chín đỏ sẽ chứa lượng chất chống oxy hóa cao hơn rất nhiều.
Cà rốt
Cà rốt có chứa hàm lượng vitamin A và beta carotene tuyệt vời. Cả 2 chất này đều rất có lợi cho thị lực, giúp ngăn ngừa ung thư bệnh tim làm chậm lão hóa thúc đẩy làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiễm trùng Tuy nhiên, nếu bạn ăn cà rốt sống sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều những lợi ích nêu trên.
Khi ăn cà rốt bạn nên nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khoẻ tim mạch tốt hơn.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:00 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:02 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:02 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:06 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:02 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:08 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:01 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:02 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:09 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:01 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:03 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:08 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023