Khoai lang - Tác dụng dược lý và thời điểm thích hợp để ăn khoai lang

Khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm truyền thống giàu chất dinh dưỡng Trong khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng beta-carotene vitamin A C, các vitamin nhóm B magie mangan kali chất xơ có tác dụng bổ sung dinh dưỡng đẹp da. Đặc biệt những thành phần có trong khoai lang có tác dụng giảm cânlàm đẹp da hiệu quả.

Khoai lang giàu vitamin A, C, nhóm B và chất xơ, tinh bột trị táo bón, dạ dày

Khoai lang giàu vitamin A, C, nhóm B và chất xơ, tinh bột trị táo bón, dạ dày

Tác dụng của khoai lang với sức khỏe

- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

- Chống lại gốc tự do

- Giúp mắt sáng, da khỏe

- Giảm nguy cơ ung thư

- Giúp giảm cân

- Điều trị bệnh loét dạ dày

- Kích thích tiêu hóa chữa táo bón

- Chống viêm nhiễm

- Phòng ngừa bệnh viêm khớp

Thời điểm khoai lang tốt nhất

Bữa trưa là thời điểm lý tưởng để lựa chọn món khoai lang cho mình. Vì hàm lượng can-xi trong khoai lang sau khi vào cơ thể cần tới 4-5h mới được cơ thể hấp thụ hết. Mặt khác, ánh sáng mặt trời buổi chiều rất tốt cho sự thúc đẩy sự hấp thụ can-xi của cơ thể. Khi cơ thể hấp thụ hết lượng can-xi cần thiết cũng là lúc cảm thấy hào hứng với bữa tối.

Tuy nhiên, không nên ăn khoai lang cùng quả hồng vì lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị Các men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật