Mách bạn chín tác dụng của quả hồng ngâm không phải ai cũng biết

Quả hồng ngâm khi ăn tươi có màu vàng cam, có chứa nhiều chất xơ gấp 2 lần so với các trái cây khác. Ngoài ra, quả hồng ngâm còn rất giàu chất chống oxi hóa, nhiều nước, vitamin C, vitamin A, protein và là nguồn cung cấp chất sắt, canxi, magie tuyệt vời.

Nhờ những chất này mà quả hồng ngâm được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh. Cùng mình tìm hiểu tác dụng của quả hồng ngâm trong bài viết dưới đây nhé.

Quả hồng ngâm là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin có lợi cho cơ thể

Quả hồng ngâm là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin có lợi cho cơ thể

Tác dụng của quả hồng ngâm

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Quả hồng chứa nhiều đường, hầu hết là đường glucose và fructose, giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường.

Chống lão hóa

Một nghiên cứu mới tại Nhật Bản đã chứng minh tác dụng chống lão hóa của hồng nhờ nhóm hợp chất proan – thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, củng cố thị lực.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Hồng ngâm giúp tăng cường hệ tiêu hóa

Hồng ngâm giúp tăng cường hệ tiêu hóa

Hồng còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa Với lượng chất xơtannin dồi dào, quả hồng có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy một cách hữu hiệu.

Ngừa bệnh ung thư

Vì hồng ngâm có hàm lượng beta caroten cao, các hợp chất như sibutol và axit betulinic được nghiên cứu có tác dụng kháng ung thư

Trị thiếu máu

Chất đồng dồi dào trong trái hồng sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất để tạo nên nhiều tế bào máu đỏ, từ đó phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu rất tốt.

Giải rượu và chống say rượu

Tannin trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể, tăng tốc độ giải rượu đồng thời vitamin c phong phú trong hồng có tác dụng bảo vệ gan làm gan hoạt động hiệu quả hơn. Nếu ăn hai quả hồng sau khi uống rượu, ngày hôm sau chúng ta sẽ không bị đau đầu.

Tác dụng của quả hồng ngâm giúp giải rượu hiệu quả

Tác dụng của quả hồng ngâm giúp giải rượu hiệu quả

Tuy nhiên, những người thiếu máu nên lưu ý khi ăn quả hồng ngâm, bởi một phần tác hại của quả hồng ngâm có thể gây ức chế quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

Cải thiện thị lực

Tác dụng của quả hồng ngâm rất tốt cho thị lực của chúng ta. Bởi trái hồng cũng chứa một lượng đáng kể vitamin A có tác dụng cải thiện thị lực. Bạn có thể đưa trái hồng vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để giúp đôi Mắt của mình luôn khỏe đẹp.

Chống viêm

Trong quả hồng giòn chứa dồi dào chất catechins và polyphenolic, đây là những hợp chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng kháng viêm và chống nhiễm trùng rất tốt. Nếu bạn muốn các vết thương trên da mau lành lặn thì nên ăn hồng thường xuyên để cải thiện vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ăn hồng ngâm có thể tăng cường hệ miễn dịch

Ăn hồng ngâm có thể tăng cường hệ miễn dịch

Quả hồng có chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh nếu được hấp thu vào cơ thể thường xuyên sẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch Do đó, bạn có thể ăn hồng thường xuyên để phòng ngừa và điều trị một số bệnh thông thường như cảm lạnh cảm cúm nhiễm trùng phổi

Phù hợp với người giảm cân

Một quả hồng cỡ trung bình 168g chỉ cung cấp khoảng 31 calo và lượng chất béo cực thấp nên sẽ là món ăn vặt lý tưởng dành cho những người đang có kế hoạch giảm cân

Bạn cũng cần lưu ý, trên thị trường hiện nay đa số cung cấp hồng ngâm hóa chất. Nếu bạn muốn ăn hồng ngâm để chữa bệnh, hãy tự học cách ngâm hồng thủ công để đảm bảo an toàn nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật