Mách nhỏ thực phẩm giúp ngừa ung thư vú các chị em nên biết

Theo những khảo sát gần đây, trang tin ABC News của Mỹ ghi nhận 5 thức ăn thông dụng giúp ngăn ngừa ung thư vú. Căn cứ theo những khảo sát gần đây, trang tin ABC News của Mỹ ghi nhận 5 thức ăn thông dụng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Nấm

Theo một khảo sát trên hơn 2.000 phụ nữ Trung Quốc được công bố trên tờ International Journal of Cancer, các nhà khoa học nhận thấy những người dùng trung bình 10g các loại nấm thông thường mỗi ngày ít có nguy cơ bị ung thư vú hơn khoảng 2/3 so với những người không dùng nấm. Nhóm người thường ăn nấm tươi kết hợp với dùng trà xanh hằng ngày thì nguy cơ nói trên càng thấp hơn nữa.

Khoai lang

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy khoai lang giúp ngăn ngừa ung thư vú nhờ vào chất carotenoid chứa trong củ khoai này. Carotenoid còn giúp điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào Một số thực vật cũng có chứa carotenoid như khoai langcà rốt bí đỏ và một vài loại rau có lá màu xanh đậm.

Cá hồi

Từ lâu, giới khoa học đã khuyến cáo đừng ngần ngại trước thực phẩm có chất béo cao như cá hồi Dầu cá được xem là giàu chất béo 'tốt', trong đó, chủ yếu là axít béo omega-3 được tiên lượng cải thiện ung thư vú Nhiều phân tích qui mô quốc tế được công bố trên tờ British Medical Journal cho thấy việc dùng nhiều omega-3 có thể kéo giảm 14% nguy cơ ung thư vú. Các loại cá biển xứ lạnh như cá trích, cá tuyết cá thu cũng có lợi ích tương tự như cá hồi Hiệp hội tim Mỹ khuyến cáo nên dùng 100g các loại cá nói trên trong 2 bữa ăn mỗi tuần.

Trà

Trà - đặc biệt là trà xanh - chứa chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là kháng ung thư vú Khảo sát của Viện ung thư Quốc gia Mỹ trên 181 phụ nữ Mỹ gốc Nhật Bản cho thấy nguy cơ ung thư vú giảm đáng kể ở những người dùng hơn 1 tách trà mỗi ngày.

Lựu

Một ngiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất axít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormon estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Một số trái cây khác được ghi nhận cũng có chứa axít allegic là quả mâm xôi dâu tây nam việt quất óc chó, và hồ đào.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật