Muốn phòng ung thư, hãy kết hợp thực phẩm theo công thức này

Tế bào ung thư có thể bị ngăn chặn hoặc loại bỏ nếu sử dụng một số thực phẩm chứa chất 'diệt' mầm bệnh

Thời gian gần đây, các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng đã tập trung nghiên cứu tác dụng của thực phẩm trong phòng chống và điều trị bệnh để cải thiện và giảm thiểu tình trạng bệnh nhân ung thư ngày càng tăng.

Đây là 3 cách kết hợp thức ăn được các chuyên gia khuyến khích người nội trợ nên áp dụng để giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tế bào ung thư

1. Súp lơ xanh (bông cải xanh) kết hợp với củ cải

Súp lơ xanh (bông cải xanh) khi nấu lên sẽ khiến cho các thành phần myrosinase trong đó bị phá hủy.

Các enzyme này khi kết hợp với các thành phần chứa trong củ cải sẽ làm cho chất chống ung thư sulforaphane trong súp tơ chuyển sang trạng thái hoạt động.

Nước củ cải cũng chứa myrosinase, cả hai thực phẩm kết hợp lại với nhau có thể tối đa hóa hiệu quả chống ung thư của súp lơ.

Súp lơ xanh kết hợp với củ cải mang lại hiệu quả phòng ung thư cao

Súp lơ xanh kết hợp với củ cải mang lại hiệu quả phòng ung thư cao

2. Gạo lứt kết hợp với hành tây và tỏi

Khi ăn gạo lứt nếu cho thêm hành tây và tỏi đã nấu chín, có thể thúc đẩy sự hấp thụ sắt và kẽm vào cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy, vai trò chống ung thư vô cùng quan trọng trong món ăn này là sự kết hợp giúp phát huy tác dụng của sulfua (lưu hóa) trong hành tây và tỏi.

3. Cá hồi kết hợp với nghệ

Các nghiên cứu cho thấy cá hồi chứa axit béo omega-3 DHA củ nghệ chủ (phần nghệ già hơn trong củ nghệ) có chứa chất curcumin chống oxy hóa mạnh mẽ, hai thành phần này kết hợp với nhau có tác dụng chống ung thư rất tốt.

Việc kết hợp thức ăn phù hợp không chỉ có tác dụng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn, đa dạng, mà còn có thể tăng hiệu quả phòng chống và điều trị bệnh nếu biết lựa chọn các thành phần một cách khoa học.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...