Những loại thực phẩm không nên để qua đêm bạn cần biết

Những loại thực phẩm như trứng, hải sản, rau xanh, nộm…đã chế biến để qua đêm không chỉ mất hết các chất dinh dưỡng mà còn biến đổi thành những chất khác gây hại cho cơ thể.

Chè xanh

40346

Là một loại thức uống có khả năng chống ô-xy hóa, kéo dài tuổi thọ ngăn ngừa ung thư làm đẹp da… Tuy nhiên, nếu để nước chè xanh quá lâu chè sẽ bị xỉn màu. Thanh phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy, còn sản sinh nhiều vi khuẩn nấm độc hại. Vì vậy, bạn hãy đổ bỏ nước chè xanh còn lại từ ngày hôm trước.

Nước đun sôi để nguội quá lâu

Theo các chuyên gia, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe bạn không nên uống nước đun sôi quá lâu.

Cá, hải sản

Việc để các thực phẩm như cá, tôm, cua, sò, ốc, mực… đã chế biến qua đêm sẽ khiến cho chất protein có trong các món ăn này bị biến đổi. Nó không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây hại cho chức năng của gan thận

40345

Đặc biệt, đối với các món gỏi từ cá hay hải sản như gỏi cá, gỏi tôm… các bạn tuyệt đối không nên ăn nếu đã để qua đêm. Những món ăn này chứa rất nhiều gia vị như giấm, ớt…, việc để qua ngày hôm sau, kể cả để trong tủ lạnh, cũng rất dễ sinh ra nấm mốc và gây ngộ độc cho người sử dụng.

Trứng luộc

Trứng đã luộc nếu để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10 độ C trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày đường ruột, gây đầy hơi, nóng, thậm chí tiêu chảy

Nếu trứng luộc chín để qua đêm trong tủ lạnh cũng mất đi nhiều chất dinh dưỡng vốn có.

Những món gỏi, nộm

Khi làm gỏi hay nộm bạn cho rất nhiều gia vị như giấm ớt nếu để qua ngày hôm sau kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc, vì vậy, tốt nhất là ăn hết trong ngày.

Nấm, rau xanh đã chế biến

Trong nấmrau xanh nấu chín có chứa một hàm lượng lớn nitrat Nếu sau khi chế biến, chúng ta để qua đêm sẽ làm cho hàm lượng dinh dưỡng bị giảm đáng kể. Đồng thời, nó còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn phân hủy, khiến lượng nitrat này hồi nguyên trở lại thành nitrit gây hại cho sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật