Những lợi ích đáng ngạc nhiên của hạt đu đủ cho sức khỏe

Chiết xuất của hạt đu đủ có rất nhiều công dụng y tế. Chúng chứa một hàm lượng vitamin C, kali, canxi, sắt, magiê và thiamine... Đu đủ là mội loại trái cây phổ biến với vị ngọt mát cũng như có một hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng hạt đu đủ cũng có rất nhiều giá trị đối với sức khỏe của chúng ta.

1. Giết kí sinh trùng đường ruột

Ăn 2 muỗng cà phê hạt đu đủ có thể giúp bạn giết chết giun trong ruột. Hạt đu đủ có chứa hợp chất alkaloid anthelmintic thường được gọi là Carpaine mà có thể giết chết kí sinh trùng đường ruột. Hạt của quả đu đủ hơi đắng vì vậy bạn có thể ăn hoặc xay nhuyễn chúng với một chút mật ong  Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này 3 lần một ngày sau mỗi bữa ăn.

2. Giảm viêm

Hạt đu đủ có các đặc tính chống viêm tuyệt vời. Đây là một vị thuốc tự nhiên hữu hiệu cho các bệnh bao gồm viêm khớp dạng thấp viêm xương khớp Bằng cách ăn những hạt đu đủ thường xuyên, chúng ta có thể dễ dàng thoát khỏi đau khớp sưng tấy.

3. Giải độc gan

Dùng 1 thìa cà phê hạt đu đủ có thể hỗ trợ trong việc loại bỏ các chất độc hại từ gan Hạt giống đu đủ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong việc cải thiện các chức năng quan trọng của gan và đây là một lý do tốt để bạn sử dụng nó mỗi ngày.

Đu đủ và hạt đu đủ mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

Đu đủ và hạt đu đủ mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

96283

4. Giảm nguy cơ đau tim

Loại hạt giống này cũng rất hữu ích cho những người bị cao huyết áp do đó gián tiếp hạt đu đủ cũng có thể làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đề nghị bạn hãy luôn thêm đu đủ vào danh sách các trái cây ưa thích của mình.

5. Kháng khuẩn

Các hạt giống đu đủ được cho là có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh trong hệ thống tiêu hóa Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng rất có hiệu quả trong việc tiêu diệt E coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn và các vi khuẩn nguy hiểm khác.

6. Tốt cho thận

Với khả năng giải độc, hạt đu đủ có hiệu quả khá cao đối với các bệnh thận có liên quan đến ngộ độc cơ thể. Chúng không chỉ giúp điều trị các bệnh thận có nguy cơ gây tử vong mà còn giúp ngăn ngừa suy thận

7. Ung thư

Đu đủ chứa carotenoids là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Carotenoids có đặc tính chống ung thư hiệu quả và có thể làm giảm nguy cơ của một số loại ung thư

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật