Những thực phẩm có công dụng phòng chống ung thư vú

Chị em nên tăng cường ăn các thực phẩm như rau cải, ngũ cốc, tỏi, rau quả màu đỏ...để giảm thiểu nguy cơ ung thư vú.

1. Thực phẩm chứa Omega- 3

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Omega- 3 có tác dụng chống viêm - nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư Vì vậy phụ nữ dùng Omega- 3 mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú nhỏ hơn rất nhiều lần so với phụ nữ không sử dụng.

2. Rau cải

Sulforaphane trong rau cải có tác dụng tăng cường sản xuất protein và ức chế sự phát triển của khối u Không những vậy, trong rau cải còn có hợp chất diindolylmethane, có tác dụng giúp gan loại bỏ estrogen - tiềm năng tạo thành chất gây ung thư nhờ đó giảm hẳn nguy cơ ung thư vú.

3. Trái cây và rau quả màu đỏ

Trái cây và rau quả màu đỏ có thể ngăn ngừa ung thư vú. Bởi vì một số thành phần thực vật có hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển protein của tế bào khối u cũng có thể làm giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u để ngăn ngừa ung thư vú Trong đó, táo và nho đỏ có công hiệu ngăn ngừa ung thư vú mạnh nhất.

4. Ngũ cốc

Ngũ cốc thô giàu chất xơ thúc đẩy nhu động ruột giúp quá trình giải độc cơ thể Một khi cơ thể được giải độc hiệu quả, chị em cũng giảm được nỗi lo bị ung thư

5. Tỏi

Tỏi có tính chất kháng khuẩn, khả năng ngăn chặn việc hình thành và kích hoạt của các chất gây ung thư hỗ trợ giải độc, giảm phát triển tế bào ung thư Vì vậy, ăn tỏi có thể giúp chị em tránh xa ung thư vú

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật