Những thực phẩm quen thuộc bạn không nên tiếp tục ăn

Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày như bánh mỳ trắng, bơ thực vật, bắp rang bơ... không có nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như bạn vẫn nghĩ!!!

Bánh mì trắng

Nhiều người thường sử dụng bánh mỳ trắng để ăn sáng Nhưng thực tế, loại thực phẩm tinh bột tinh chế này thường không chứa hoặc có rất ít vitamin cũng như là những chất dinh dưỡng khác. Chính vì vậy, chúng hầu như không có giá trị dinh dưỡng nào cho bạn. Do đó, bạn không nên ăn nhiều bánh mỳ trắng để tạo cảm giác no bụng.

Bơ thực vật

Bơ thực vật được xếp vào nhóm nguyên liệu không lành mạnh, chứa nhiều chất hydro hóa và chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe Nếu ăn nhiều bơ thực vật bạn rất dễ bị béo phì đặc biệt là vòng eo. Do đó, thay vì ăn bơ thực vật bạn nên lựa chọn bơ nguyên chất. Loại bơ này hoàn toàn không có chất béo chuyển hóa xấu nên có lợi cho cơ thể, tốt cho sức khỏe. 

Bơ thực vật được xếp vào nhóm nguyên liệu không lành mạnh

Bơ thực vật được xếp vào nhóm nguyên liệu không lành mạnh

Thực phẩm nhiễm bẩn

Rau xanh và trái cây là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Tuy nhiên, chúng có thể bị nhiễm bẩn thuốc trừ sâu nên không lành mạnh. Bạn nên lựa chọn thực phẩm theo mùa để tránh ngộ độc.

Thịt muối

Thịt muối hay thịt xông khói, xúc xích… đều là những thực phẩm chứa nhiều muối nitratchất bảo quản khác có nguy cơ gây ung thưbệnh tim Do đó, bạn không nên lạm dụng các loại đồ ăn nhanh này. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chọn sản phẩm từ động vật ăn cỏ hữu cơ. 

Thực phẩm đông lạnh

Hầu hết các thực phẩm đông lạnh chứa rất nhiều chất bảo quản không lành mạnh, muối chế biến và thành phần nhân tạo. Vì vậy, đây là những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Bạn không nên lạm dụng thực phẩm đông lạnh. 

Các dạng lương khô bổ sung đạm

Các thực phẩm thay thế này có thể chứa protein đậu nành đã được xử lý đường tinh luyện và các chất phụ gia có hại khác. Do đó, bạn không nên coi tất cả các dạng lương khô bổ sung đạm là tốt mà cần chú ý thành phần. Bạn nên chọn những nguyên liệu sạch. 

Bạn không nên coi tất cả các dạng lương khô bổ sung đạm là tốt

Bạn không nên coi tất cả các dạng lương khô bổ sung đạm là tốt 

Thực phẩm “ăn kiêng”

Nhiều người muốn giảm cân thường lựa chọn các thực phẩm “ăn kiêng”. Dù được gọi là thực phẩm “ăn kiêng” nhưng đều có chứa các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame hoặc saccharin. Hai chất naft đều có khả năng gây tổn thương thần kinh rối loạn tiêu hóa Do vậy, bạn nên lựa chọn những thực phẩm gần với thiên nhiên và tốt cho sức khỏe.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món ăn hấp dẫn nhiều người bởi mùi vị thơm ngon. Tuy nhiên món ăn này không tốt cho sức khỏe, chứa các thành phần không lành mạnh và có thể gây biến đổi di truyền. Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều bắp răng bơ, đặc biệt là bắp rang bơ ở những cửa hàng không đảm bảo.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...