Tác dụng của quả anh đào có thể giúp trái tim khỏe mạnh hơn

Ai dám bảo quả anh đào nhỏ bé như thế thì chẳng có tác dụng gì nào? Đừng vội nhìn mặt bắt hình dong nhé, bởi tác dụng của quả anh đào có thể giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn, thậm chí có thể ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường nữa.

Tác dụng của quả anh đào

1. Giàu vitamin A

Hàm lượng vitamin A cao là một trong những lợi ích lớn nhất của quả anh đào Chúng chứa lượng vitamin A gấp 20 lần trong quả việt quất hoặc dâu tây Ngoài ra quả anh đào còn chứa beta carotene - vitamin đặc biệt này rất có lợi cho hệ miễn dịch thị lực và làn da của bạn.

Vitamin A có trong quả anh đào có lợi nhiều cho hệ miễn dịch

Vitamin A có trong quả anh đào có lợi nhiều cho hệ miễn dịch

2. Cho giấc ngủ sâu

Nếu bạn thường xuyên ngủ không ngon giấc, quả anh đào sẽ giúp bạn cải thiện các vấn đề về giấc ngủ bởi chúng chứa melatonin giúp điều hòa giấc ngủ Vì vậy, ăn quả anh đào thường xuyên sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

3. Tốt cho não bộ

Quả anh đào được biết đến là thực phẩm tốt cho não bộ bởi chúng chứa các chất chống oxy hóa anthocyanin Đây là một lí do nữa khiến bạn không nên bỏ qua tác dụng của quả anh đào nếu muốn não bộ hoạt động tốt hơn này.

Tác dụng của quả anh đào tốt cho não bộ

Tác dụng của quả anh đào tốt cho não bộ

4. Chống viêm

Quả anh đào với đặc tính chống viêm sẽ rất có lợi cho những vận động viên điền kinh và người tập chạy bị đau hoặc người bị viêm khớp Nếu bạn cũng có hoàn cảnh tương tự, hãy dùng nước ép quả anh đào loãng 3 lần/ngày.

5. Phòng ngừa ung thư

Quả anh đào có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư bởi chúng chứa chất chống ôxy hóa có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô.

6. Cho một trái tim khỏe mạnh

Không bao giờ là quá sớm để nghĩ đến việc bảo vệ sức khỏe trái tim của bạn. Có rất nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim và quả anh đào có tác dụng làm giảm tất cả các nguy cơ đó.

Muốn trái tim hoạt động bình thường thì mau bổ sung quả anh đào vào thực đơn

Muốn trái tim hoạt động bình thường thì mau bổ sung quả anh đào vào thực đơn

7. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Quả anh đào giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi chất anthocyanin làm tăng khả năng sản sinh insulin Vì vậy, bạn nên thay đổi chế độ ăn khoa học hơn và tránh ăn quá nhiều đường - quả anh đào chính là một thực phẩm bạn cần bổ sung vào thực đơn của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục