Thực phẩm cần tránh ăn chung với chất cồn mà bạn chưa biết

Những thực phẩm này sẽ gây hại cho các cơ quan trong cơ thể.

Pha chất cồn với nước có ga

Sự thật là nước có ga và các loại nước ngọt sẽ đẩy nhanh tác dụng của rượu lên cơ thể, làm người uống say nhanh hơn. Ngoài ra, phản ứng này còn sinh ra nhiều CO2 gây hại cho một loạt các cơ quan như: Thận gan dạ dày…Tác dụng của cồn nhanh gây tê liệt thần kinh và tăng huyết áp

Sầu riêng

Loại quả này cùng với các chất có cồn đều có tính nhiệt mạnh, kết hợp chúng với nhau dễ gây tắc mạch máu Thường xuyên dùng sầu riêng làm mồi nhậu có thể dẫn đến đột quỵ

Sầu riêng kết hợp với chất cồn có thể gây tắc mạch máu

Sầu riêng kết hợp với chất cồn có thể gây tắc mạch máu

Thực phẩm có chứa phèn

Nguy hại khi dùng thực phẩm có phèn làm đồ nhậu là chất này sẽ làm rượu trong cơ thể lâu đào thải hơn, làm chậm quá trình tiêu hóa Thêm nữa, phèn sẽ làm quá trình lưu thông máu bị chậm lại và gây hại cho sức khỏe

Sushi

Loại gỏi chứa nhiều đồ tươi sống của Nhật Bản. Khi kết hợp món này với rượu vang đỏ có thể làm sẽ làm dậy mùi tanh của rong biển và cá ngừ gây ra hiện tượng nôn ói.

Đồ rán, hun khói, nhiều dầu mỡ

Khi nhắm rượu với các loại thức ăn này có thể làm hại đến gan tạo ra nguy cơ ung thư Nguyên do là chúng có chứa các sắc tố và chất Nitrosamine.

Cà rốt

Chất Carotene có trong loại củ này khi kết hợp với các loại đồ uống chứa cồn sẽ tạo ra chất độc làm hại đến gan, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe Vì vậy, bất kể là cà rốt tươi hay khô cũng không nên kết hợp với rượu bia

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật