Bật mí cho bạn bí quyết sống lâu sống khỏe mà bạn nên biết

Bạn muốn tăng tuổi thọ của mình lên nhưng không biết làm thế nào cả Vậy hãy đọc những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết sống lâu để bạn tham khảo.

Bí quyết sống lâu, sống khỏe

Chế độ ăn uống

Nói về bí quyết sống lâu trước tiên cần phải nhắc đến chế độ ăn uống của bạn. Những gì chúng ta đưa vào cơ thể sẽ được biểu hiện rõ rệt qua datóc

Chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý là bí quyết sống lâu bạn nên biết

Chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý là bí quyết sống lâu bạn nên biết

Một nghiên cứu về lối sống của người già khỏe mạnh tại Okinawa, Nhật Bản - nơi có tỷ lệ đông đảo người sống trên 100 tuổi - để tìm hiểu về chìa khóa giúp con người sống lâu. Theo đó người Nhật thường sử dụng ngũ cốc rau và trái cây đồng thời giảm các loại thịt đỏ trứng sữa

Vậy, để sống lâu, bạn nên lựa chọn các thực phẩm lành mạnh như bánh mì nâu, ngũ cốc nguyên hạt thay vì bột mì tinh chế như bánh mì xốp bánh mì trắng bánh mì ngọt. 

Ăn thực phẩm ở trạng thái tự nhiên nhất có thể

Ăn thực phẩm ở trạng thái tự nhiên nhất có thể cũng là một bí quyết sống lâu được các chuyên gia khuyên dùng thực phẩm ở trạng thái tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng và lượng vi chất này mất đi đáng kể qua quá trình chế biến.

Một cách tuyệt vời để duy trì sức khỏe là ăn 3-5 phần rau sống và trái cây mỗi ngày một cách điều độ.

Sống lành mạnh

Bí quyết sống lâu không thể thiếu được lối sống lành mạnh Tránh xa thuốc lá, rượu và khéo léo từ chối những lời mời mọc, tiệc tùng.

Bí quyết sống lâu không thể thiếu được lối sống lành mạnh

Bí quyết sống lâu không thể thiếu được lối sống lành mạnh

Tập thể dục

Tập thể dục là điều cần thiết cho một sức khỏe dẻo dai. Trên thực tế, lối sống ít vận động kéo theo bệnh tim mạch tiểu đường và các rối loạn khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng, thêm 15 phút vận động mỗi ngày sẽ kéo dài 3 năm tuổi thọ.

Cuộc sống bận rộn nên bạn có thể lồng ghép vận động vào sinh hoạt hằng ngày như leo cầu thang bộ, dẫn chó đi dạo công viên.

Hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc

Làm chậm lại, thưởng thức từng khía cạnh trong cuộc sống là bí quyết sống lâu đơn giản nhưng lại rất ít người biết. Để sống lâu, bạn nên có thái độ tích cực với những chuyện xảy ra trong cuộc sống và công việc, tìm niềm vui trong mỗi việc bạn làm.

Trên đây là những việc làm rất đơn giản nhưng lại là bí quyết sống lâu mà bạn nên áp dụng để sống vui và sống khỏe mạnh hơn nhé.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...