Nếu bạn ăn loại quả này mỗi ngày thì cả đời khỏi lo ung thư nhé!

Cà chua được chứng minh có khả năng chống lại bệnh ung thư cực kỳ hiệu quả.

Lycopene ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Cà chua giàu lycopene, đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong thực vật. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng, ăn cà chua đều đặn có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liện lên tới 45%. Nếu không có thời gian chế biến cà chua tươi, bạn có thể sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ cà chua. Lycopene có nhiều trong dưa hấu cam quýt và một số thực phẩm khác. Lycopene được hấp thụ tốt nhất khi được nấu chín, vậy nên bạn có thể làm các món sử dụng nước sốt từ cà chua.

Vitamin C ngăn ngừa ung thư đường ruột

Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác vitamin trong cà chua ngăn chặn quá trình sản sinh nitrosamine, một trong những chất gây ung thư đường tiêu hóa Một nghiên cứu tại Đại học Chiết Giang đã chứng minh hàm lượng vitamin C trong cà chua có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày Trung bình 100gram cà chua chưa 19mg vitamin C, cao gấp 5 lần so với táo, lê.

Carotene ngăn ngừa ung thư miệng

Cà chua là nguồn dồi dào carotene. Theo Tạp chí Y học quốc tế về nha khoa, căn cứ vào thí nghiệm trên động vật đã cho kết quả thử nghiệm lâm sàng sơ bộ, carotene là chất chống ung thư miệng hiệu quả.

Vitamin B6 ngăn ngừa ung thư bàng quang

Vitamin B6 trong cà chua sẽ ức chế tế bào ung thư giúp cơ thể tổng hợp một số loại enzyme quan trọng, điều tiết quá trình trao đổi chất ngăn chặn nguy cơ ung thư bàng quang

Chế biến cà chua thế nào?

Dưới đây là những cách chế biến cà chua thơm ngon cực đơn giản bạn có thể tham khảo:

Cà chua + trứng: Với hai nguyên liệu này bạn có thể làm một bát súp trứng thơm ngon. Lycopene bản chất là một loại vitamin sẽ tan trong chất béo. Đây là món ăn nhanh giúp cà chua dễ dàng bảo tồn hàm lượng dinh dưỡng

Cà chua + bông cải xanh: Theo một nghiên cứu tại Mỹ bông cải xanh chứa flavonoid, anthocyanins, đây đều là những chất chống oxy hóa tự nhiên, có khả năng ức chế tế bào ung thư Bạn có thể thực hiện món xào, lưu ý nên luộc bông cải xanh trước khi xào với cà chua, ăn khi còn nóng.

Cà chua thịt bò hầm: Thịt bò giàu sắt, khi kết hợp với cà chua sẽ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.Tuy nhiên, nếu hầm quá lâu sẽ khiến cà chua bị mất vitamin Vậy nên hãy hầm thịt bò chín trước khi cho cà chua.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật