Tác dụng của quả bầu với sức khỏe người dùng là gì?

Quả bầu không chỉ là nguyên liệu nấu ăn hàng ngày được nhiều người yêu thích mà nó còn có thể giúp giảm cân phòng ngừa tim mạch hiệu quả Dưới đây là một số tác dụng của quả bầu mà có thể bạn chưa biết.

Tác dụng của quả bầu

1. Hỗ trợ giảm cân

Đây là tác dụng của quả bầu phải kể đến đầu tiên Sử dụng bầu để giảm cân rất đơn giản bạn chỉ cần cắt bầu tươi thành từng miếng nhỏ sau đó ép lấy nước và cho vào một chút đường cho dễ uống hoặc luộc bầu để ăn hằng ngày trong bữa cơm.

Hỗ trợ giảm cân là một trong những tác dụng của quả bầu

Hỗ trợ giảm cân là một trong những tác dụng của quả bầu

Bầu có tác dụng giảm cân do nó chứa vitamin B6 B3 và vitamin C, giàu khoáng chất kali và sắt, các dưỡng chất này cung cấp như một bữa ăn đầy đủ cho cơ thể đồng thời bầu có nhiều chất xơ nên ngăn chặn sự thèm ăn luôn tạo cảm giác no.

Ngoài ra trong bầu chứa ít calo nên ăn nhiều bầu bạn sẽ không phải lo sẽ bi tăng cân nước luộc bầu hoặc nước ép bầu còn giúp làm sạch ruột và thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa

2. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch cũng là tác dụng của quả bầu do nó có hàm lượng chất xơ cao và những chất xơ này là chất xơ hòa tan có lợi cho sức khỏe vì chúng giúp loại bỏ các cholesterol xấu nên hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh tim mạch rất hiệu quả, giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

3. Cung cấp nước cho cơ thể

Nước chiếm đến 90% trọng lượng của bầu, nước luộc bầu hoặc nước ép từ quả bầu sẽ giúp nuôi dưỡng các tế bào và mô và giúp cơ thể bổ sung lượng nước cần thiết đã mất khi bị mất mồ hôi vào mùa hè.

Bầu giúp cung cấp nước cho cơ thể

Bầu giúp cung cấp nước cho cơ thể

So với các loại củ qủa khác thì nước của bầu tốt hơn và nhiều hơn, đây là một trong những thức uống giải khát không thể thiếu trong mùa hè. Quả bầu có tác dụng gì với cơ thể thì bạn đã hiểu được một phần rồi chứ.

4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Vì thành phần chủ yếu của bầu chất xơ nên cơ thể không quá khó để tiêu hóa và hấp thụ thậm chí công dụng của trái bầu còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột, tăng nồng độ axit và khả năng giảm thiếu tích lũy khí trong ruột gây đầy hơi và khó chịu.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật