Quả chà là và những tác dụng dược lý của quả chà là

Quả chà là

Phoenix dactylifera là tên khoa học của cây chà là. Đây là loại trái cây phổ biến ở Ramadhan, nằm trong họ Cọ có nguồn gốc ở Trung Đông. Loại chà là này được trồng từ hàng nghìn năm trước và thu hoạch chủ yếu ở khu vực nhiệt đới.

Chà là là nguồn cung cấp đường tự nhiên tốt nhất. Bạn nên thưởng thức vào buổi sáng để tăng cường năng lượng và thêm vào các món ăn vặt sữa chua, kem hay salad trong các bữa ăn hàng ngày nhé.

Ăn quả chà là buổi sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể

Ăn quả chà là buổi sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể

Tác dụng của quả chà là ít ai biết

Cung cấp nhiều năng lượng và giúp dễ tiêu hóa

Đây là loại trái cây giàu đường tự nhiên như glucose sucrose và fructose, rất hữu ích để khôi phục lại năng lượng ngay lập tức. Đường tự nhiên có thể chuyển hóa nhanh chóng ở gan và chuyển đổi thành năng lượng.

Cơ thể bạn cần năng lượng để tiêu hóa thức ăn. Trái chà là tươi có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, làm sạch đường tiêu hóa cũng như cung cấp năng lượng cần thiết để hấp thụ lượng thức ăn mà bạn ăn vào.

Phức hợp vitamin

Chà là có chứa hàm lượng cao các loại vitamin và khoáng chất có thể dễ dàng tiêu hóa và có ích cho cơ thể. Sáu loại vitamin có trong chà là bao gồm hàm lượng nhỏ vitamin c vitamin B1 để duy trì chức năng lọc ánh sáng vitamin B2, axit nicotinic có chức năng phòng và chữa bệnh, vitamin K tăng tân tạo xương và vitamin A để bảo vệ mắt và da.

Nó cũng là một nguồn cung cấp chất xơ carotene và gốc phenol là các chất chống oxy hóa Nhìn chung, tất cả các chất chống oxy hóa trong cây chà là đều bảo vệ cơ thể khỏi tấn công của các gốc tự do. Bên cạnh đó, chà là còn chứa tannin có tác dụng chống viêm nhiễm. Ngoài ra, loại trái cây này có ít nhất 15 chất khoáng bao gồm kali canxi đồng, sắt magie mangan phốt pho và kẽm.

Không làm tăng đường huyết

Mặc dù có vị ngọt nhưng nhiều giống chà là chứa ít đường. Chắc chắn là nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. 

Tốt cho tim mạch

Chà là có khả năng làm giảm các cholesterol xấu (LDL cholesterol) ra khỏi động mạch và từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn một cách hiệu quả.

Quả chà là sấy khô

Quả chà là sấy khô

Chắc xương và giảm nguy cơ mắc chứng viêm khớp

Chà là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và kiểm soát các cơn đau ở các khớp. Ngoài ra, chà là còn chứa canxi kali, magie làm cho xương chắc khỏe và giúp ngăn ngừa loãng xương phòng chống viêm khớp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật