Ăn cà tím có thể ngộ độc và món súp có thể phòng chống ung thư

Cà tím chế biến sai cách cũng như ăn quá nhiều lại không tốt cho sức khỏe. Cà chua, nghệ và hạt tiêu là những nguyên liệu quen thuộc và rất dễ kiếm. Ngoài công dụng bổ sung hương vị, màu sắc cho những món ăn ngon, chúng còn là thần dược.

Những lưu ý quan trọng trước khi ăn cà tím.

 Ăn nhiều cà tím dễ bị ngộ độc

Trong cà tím có chất solanine, có tác dụng kháng oxy hóa và ức chế tế bào ung thư là một trong những tác dụng bảo vệ sức khỏe của cà tím. Nhưng chất này có tác dụng kích thích khá mạnh đối với đường ruột và có hiệu ứng gây mê đối với các trung tâm hô hấp Khi cơ thể chúng ta hấp thụ quá nhiều sẽ gây ra ngộ độc.



Chất solanine không hòa tan trong nước đáng kể, vì vậy xào nấu, đun sôi và các phương pháp khác không thể phá hủy được chất này. Khi chế biến cà tím cho thêm chút dấm ăn, giấm sẽ đóng vai trò giúp đỡ thúc đẩy sự phân hủy solanine.

Thực ra, đề phòng trường hợp ngộ độc solanine, thì điều chỉnh lượng hấp thụ vào cơ thể là rất quan trọng. Bình thường, một bữa ăn khoảng 250g cà tím sẽ không có vấn đề gì. Vì thế chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng.

Cà tím có thể chiên, nướng, hấp, luộc. Cũng có thể xào, làm sa lát, nấu canh. Tốt nhất không nên bỏ vỏ khi ăn cà tím, vì trong vỏ cà tím có chứa vitamin B vitamin Bvitamin C là một cặp hỗ trợ lẫn nhau. Quá trình trao đổi chất của vitamin C cần sự hỗ trợ của vitamin B, ăn cà tím cả vỏ giúp tăng cường hấp thụ vitamin C.

Món trộn cà tím là món ăn tốt nhất

Tuy rằng cà tím rất nhiều cách ăn, nhưng hầu hết các cách chế biến đều phải dùng nhiệt độ cao, thời gian nấu khá dài, không chỉ làm cho lượng dầu mỡ nhiều, quá ngấy khi ăn, mà còn làm mất đi nhiều dinh dưỡng

Cà tím rán làm mất đi trên 50% lượng vitamin trong đó. Trong tất cả các cách chế biến cà tím thì món trộn cà tím là món ăn tốt nhất món ăn này giữ được gần như nguyên vẹn nhất hàm lượng dinh dưỡng trong cà tím.

Cà tím và thịt cua đều là thực phẩm tính lạnh. Thường xuyên ăn cùng nhau gây khó chịu cho dạ dày nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến tiêu chảy nhất là những người có thể chất hư hàn càng không nên ăn.

Nên chọn cà tím còn tươi mới, tốt nhất không chọn những quả đã cũ héo, vì chúng chứa nhiều solanine có hại cho cơ thể và không nên ăn nhiều.( Theo Trí Thức Trẻ)

Phương thuốc thảo dược giúp chống ung thư 

Thành phần bắt buộc:

- Bột cà chua tươi: 1 chén

- Củ nghệ: 1 muỗng canh

- Bột tiêu đen: 1 muỗng cà phê

Phương pháp chuẩn bị:

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, sau đó thêm một chút nước rồi xay đều đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn. Đun sôi hỗn hợp là ta đã hoàn thành phương thuốc Hãy ăn súp sau mỗi bữa sáng để đạt kết quả tốt nhất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, súp thảo dược này có công dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư là vì trong thành phần của các nguyên liệu có chứa nhiều chất có lợi.

Cà chua: cà chua giàu vitamin C và chất chống oxy hoá. Các chất chống oxy hoá có thể ngăn ngừa sự nhân lên của tế bào ung thư vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại ung thư tốt hơn.
 
Nghệ: Củ nghệ là một loại thảo mộc cổ có nhiều đặc tính chống viêm có thể chữa lành những tổn thương do tế bào ung thư gây ra đối với các mô.



Hạt tiêu đen: Hạt tiêu đen chứa hàm lượng sắt, vitamin K và hàm lượng kali rất cao. Tất cả các chất dinh dưỡng này có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nhân tế bào ung thư bất thường, do đó giúp chống ung thư tự nhiên.

Theo các nhà khoa học, phương pháp tự nhiên này rất hiệu quả trong cuộc chiến đánh bại căn bệnh ung thư quái ác khi được sử dụng thường xuyên với liều lượng thích hợp. Điều đặc biệt là thành phần của phương thuốc đều đến từ tự nhiên nên ngay cả những người không mắc bệnh cũng có thể sử dụng một cách an toàn. Với một số đối tượng mắc phải bệnh đặc biệt, cần sử dụng thuốc này kết hợp với các loại thuốc và liệu pháp khác do bác sĩ kê đơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật