10 sai lầm nghiêm trọng trong cách chế biến rau xanh
Rau xanh để lâu
Công việc bận rộn nên nhiều người có thói quen mua nhiều đồ ăn và lưu trữ trong tủ lạnh để dùng cả tuần. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng đồng thời lại khiến rau xanh mất đi nhiều dinh dưỡng Chẳng hạn như rau ngót rau cải sẽ hao tổn 84% vitamin c nếu để ở nhiệt độ 20 độ C trong1 ngày. Do đó, bạn nên cố gắng hạn chế tích trữ rau mà ăn ngay khi còn tươi sẽ tốt hơn rất nhiều.
Thời gian xào nấu quá lâu
Các vitamin trong rau củ rất dễ bị phân hủy. Do đó, nếu bạn xào nấu rau quá lâu trên bếp sẽ làm mất đi nguồn dưỡng chất quý giá trong rau. Bạn nên xào rau trên lửa to và giữ rau ở mức chín tới để thu được nhiều dinh dưỡng nhất.
Xào rau xanh quá lâu trong chảo sẽ làm mất đi lượng lớn vitamin
Cắt rau xong không nấu ngay
Đa phần vitamin trong rau ở trạng thái "dễ bay hơi". Vì thế sau khi cắt rau không nấu ngay mà để trong một thời gian dài, phần lớn vitamin sẽ bị oxy hóa.
Nhặt bỏ lá rau
Một số người có thói quen loại bỏ lá rau khi chế biến. Tuy nhiên, trong lá rau cũng chứa rất nhiều vitamin và việc bỏ chúng đi sẽ rất lãng phí.
Chỉ ăn cái, bỏ nước
Trên thực tế, nước rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất Bởi trong quá trình chế biến, các dinh dưỡng trong rau rất dễ hòa tan vào nước. Vì thế, đừng bỏ phí phần nước rau nhé.
Chần qua rau rồi nấu cho an toàn
Việc chần qua rau trước khi chế biến là hoàn toàn không cần thiết. Bởi khi chần rau, một phần lớn dưỡng chất sẽ bị hòa tan vào nước và mất đi. Bạn chỉ nên rửa rau bằng nước sạch và ngâm nước muối loãng khi cần thiết để giữ được nguồn vitamin trong rau xanh
Cắt rau xong mới rửa
Cách làm đúng đắn là rửa rau xong mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn. Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin trong rau rồi đó.
Gọt bỏ hết vỏ rau củ
Phần lớn bà nội trợ có thói quen gọt vỏ rau củ trước khi chế biến vì nghĩ rằng vỏ rất bẩn. Nhưng trong một số loại rau củ tươi mà vỏ chứa nhiều vitamin C hơn cả thân và lá. Chẳng hạn bí đỏ củ cải cà rốt cà tím Vì thế các bà nội trợ được khuyên, ngoại trừ loại củ có vỏ cứng không nấu mềm được, không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.
Nấu xong rồi không ăn ngay
Rau sau khi chế biến cần được ăn ngay mới giúp thu được phần lớn dưỡng chất. Việc ngâm rau lâu sẽ khiến vitamin bay hơi rất nhiều.
Nấu rau quá lâu
Khi chế biến những loại rau lá xanh không nên nấu quá lâu. Nếu không, nitrate sẽ chuyển biến thành nitrit nitrat dễ làm cho ngộ độc thực phẩm cho trẻ em Đặc biệt, các loại rau đông lạnh càng không nên nấu quá lâu, nếu không sẽ làm mất đi khá nhiều dinh dưỡng
- 6 sai lầm khi uống bột sắn dây giải nhiệt mùa hè gây hại cho... (Thứ tư, 20:08:01 19/05/2021)
- Thức ăn rơi xuống đất, nhanh tay nhặt lên ăn theo Quy tắc 5... (Thứ sáu, 17:30:01 14/05/2021)
- Uống rượu bia tránh xa 4 loại thực phẩm này kẻo gặp họa sát... (Thứ tư, 09:14:00 05/05/2021)
- 8 loại trái cây không bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc, bà nội... (Thứ bảy, 08:36:09 24/04/2021)
- Quên thịt đi, trứng rán cùng với thứ này mới thực sự bổ... (Thứ tư, 16:50:07 21/04/2021)
- Những món ăn sáng vừa ngon vừa bổ mà bạn không thể bỏ lỡ (Thứ bảy, 07:41:02 17/04/2021)
- Ăn xôi buổi sáng vừa lành vừa chắc dạ nhưng 5 nhóm người... (Thứ năm, 07:51:03 15/04/2021)
- Đại kỵ khi ăn trứng vịt lộn chị em cần biết kẻo gây hại... (Thứ tư, 08:26:07 07/04/2021)
- Không phải bún phở, đây là 7 món ăn sáng tốt gấp nhiều lần,... (Thứ Hai, 08:15:09 05/04/2021)
- Rong biển nấu canh xưa rồi, đem rang cơm thế này mới chất (Thứ năm, 16:42:02 01/04/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:03 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:09 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:00 12/02/2023