Giải độc rượu là gì? Mẹo giải độc rượu nhanh và hiệu quả

Rượu dễ gây ngộ độc gan

Trong rượu có chứa ethanol và một phần tạp chất nhỏ là methanol dễ gây ngộ độc cho gan Khi uống rượu gan là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các chất độc có trong rượu. 

Mẹo giải độc rượu

Trà gừng: Gừng có tác dụng giải độc giải cảm gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn.

Trà gừng, cháo loãng đều có tác dụng giải độc rượu hiệu quả

Trà gừng, cháo loãng đều có tác dụng giải độc rượu hiệu quả

Cháo loãng: Chất cồn trong rượu khi gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ. Điều này góp phần giúp cho cơ thể bạn ngưng hấp thụ và đào thải chất cồn ra ngoài dễ dàng hơn.

Nước chanh hoặc nước ép bưởi, cam: Cơ thể chúng ta mất nước do vậy, người uống cần bổ sung nhiều nước ấm cho cơ thể để tránh tình trạng mất nước.

Nước ép cà chua: Rượu làm cơ thể mệt mỏi suy nhược cơ thể cùng với một lượng lớn các nguyên tố kali natri canxi cà chua chứa nhiều vitaminkhoáng chất cần thiết để bổ sung cho cơ thể sau khi uống say.

Một số mẹo giải độc rượu khác như: Nước ép rau muống (sống) đậu đen đậu xanh chè xanh nước mía cũng giúp khử độc rất tốt.

Mặc dù những mẹo giải độc rượu cho hiệu quả nhanh chóng nhưng chỉ có tác dụng với những trường hợp bị ngộ độc nhẹ do cồn ethanol, trường hợp ngộ độc nặng thì nạn nhân phải được đưa đi cấp cứu kịp thời.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...