Những nguyên nhân khiến bệnh trầm cảm trở nên nghiêm trọng hơn

Ngày nay trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến rộng rãi nhất của nhiều người. Các dấu hiệu chính của bệnh trầm cảm là bất lực, tuyệt vọng và ý nghĩa của sự phù phiếm...

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơn trầm cảm của bạn phát triển dần dần. Chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về những gì gây ra và làm trầm trọng thêm bệnh trầm cảm để tránh những hậu quả của căn bệnh này.

1. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ và trầm cảm thường có xu hướng đi tay trong tay. Ngủ quá nhiều và quá ít có thể làm trầm trọng thêm bệnh trầm cảm Những người bị chứng mất ngủ có nhiều nguy cơ phát triển bệnh trầm cảm so với những người ngủ đủ giấc. Nếu trầm cảm bao gồm mất ngủ hãy hỏi bác sỹ để được giúp đỡ. Rối loạn giấc ngủ này có thể được điều trị thành công bằng các kỹ thuật khác nhau.

2. Căng thẳng

Căng thẳng là một phản ứng tự nhiên tốt mà giữ cho bạn tỉnh táo, năng động và sẵn sàng đáp ứng các mối nguy hiểm. Thật không may căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến trầm cảm nặng. Ngay cả những cảm xúc tích cực, chẳng hạn như kết hôn hoặc bắt đầu một công việc mới cũng có thể gây căng thẳng và dẫn đến một diễn biến mới của bệnh trầm cảm. Bạn nên cố gắng sử dụng tất cả các cách có thể để thư giãn và tránh những giây phút bi quan

Hơn nữa, căng thẳng mãn tính dẫn đến kích thích tố cao như cortisol (một hoóc môn căng thẳng), và giảm serotonin (hoóc môn hạnh phúc). Những phản ứng hóa học có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh trầm cảm. Do đó, cũng có những vấn đề với quá trình quy định khác nhau như chán ăn năng lượng, và ngủ.

46410

3. Thực phẩm

Trầm cảm có thể xuất phát từ những gì chúng ta ăn và uống. Thật khó có thể tin, nhưng ngay cả các loại thực phẩm cũng có thể đóng góp vào sự trầm cảm. Chắc chắn, một thanh sôcôla sẽ không làm cho bạn tự tử Nhưng nếu bạn tiêu thụ nhiều cà phê rượuđường tinh luyện bạn có nguy cơ bị trầm cảm.

4. Các mạng xã hội

Các mạng xã hội có thể làm trầm trọng thêm đáng kể sự trầm cảm. Bạn có thể xem hình ảnh của bạn bè, tham quan một số nơi kỳ lạ, diệu kỳ. Khi bạn bắt đầu để so sánh thành công của bạn với người khác, bạn có thể trở thành bất lực hoặc thậm chí buồn Bạn nhận ra rằng cuộc sống của họ là hoàn hảo và cuộc sống của bạn là không thú vị. Những suy nghĩ phá hủy như vậy có thể khiến bạn bị trầm cảm.

5. Truyền thông

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phương tiện truyền thông có thể dẫn đến trầm cảm, khơi gợi cảm xúc của ghen tị, cô lập xã hội và sự tự ti của người nghèo. Tin tức truyền hình hay các chương trình có thể làm nặng thêm bệnh trầm cảm. Cố gắng truy cập chỉ các trang web xã hội và bạn có thể sẽ thấy thoải mái hơn. Nếu bạn đang chán nản thì bạn nên dừng xem TV và dành cho mình một sở thích hay làm những điều bạn thấy thú vị.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục