Trả lời sai 10 câu hỏi này chứng tỏ bạn ăn trứng chưa đúng cách

Theo bạn trứng gà trắng hay trứng gà nâu nhiều dinh dưỡng hơn; có phải nấu trứng càng kỹ càng tốt cho sức khỏe?

Để kiểm tra hiểu biết của bạn về trứng và cách sử dụng trứng, bạn hãy làm 10 câu trắc nghiệm dưới đây do SparkPeople đưa ra.

Câu 1: Có bao nhiêu gam đường trong một quả trứng gà

 A. 10

B. 23

C. 0

D. 5

Câu 2: Giữa trứng gà trắng và trứng gà nâu, loại nào chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn?

A. Trứng gà trắng

B. Trứng gà nâu

C. Cả 2 loại như nhau

Câu 3: Trứng có thể hấp thụ mùi vị từ tủ lạnh?

A. Đúng

B. Sai

Câu 4: Màu xanh xung quanh lòng đỏ trứng khi luộc kỹ xuất hiện do?

A. Nấu quá kỹ

B. Trứng hỏng

C. Nước dùng để luộc chứa nhiều sắt

D. Vỏ trứng quá mỏng

E. Tất cả các ý trên

F. A và C

Câu 5: Trứng ít protein hơn thịt gia cầm thịt bò cá và đậu?

 A. Đúng

B. Sai

Câu 6: Trứng không chứa loại vitamin nào dưới đây?

A. Thiamine (vitamin B1)

B vitamin C

C vitamin D

D. Folate (vitamin B9)

Câu 7: Hầu hết chất béo trong trứng là chất béo bão hòa

A. Đúng

B. Sai

Câu 8: Trứng chứa nhiều cholesterol nên cần hạn chế, nhất là lòng đỏ?

A. Đúng

B. Sai

Câu 9: Loại trứng nào sau đây chứa ít chất béo nhất?

A. Trứng ngỗng

B. Trứng cút

C. Trứng gà

D. Trứng vịt

Câu 10: Nấu trứng càng kỹ càng tốt cho sức khỏe

 A. Đúng

B. Sai

Đáp án:

1C Trứng không chứa đường.

2 C. Cả 2 loại như nhau

Vỏ trứng được xác định bởi giống gà chứ không phải chất dinh dưỡng

3 A. Đúng

Vỏ trứng có hơn 17.000 lỗ chân lông Giữ chúng trong tủ lạnh ngay gần món cá có thể khiến món trứng ngày hôm sau của bạn có vị tanh. Tốt nhất bạn hãy bảo quản trứng trong hộp carton ở ngăn giữa hoặc ngăn dưới tủ lạnh.

 4F. A và C

Nấu quá kỹ hoặc dùng nước chứa nhiều sắt khiến lòng đỏ trứng chuyển xanh. Dù vẫn an toàn để ăn, món trứng của bạn kém ngon hơn.

5B sai

Trứng rất giàu protein Trên thực tế, nguồn duy nhất chứa nhiều protein hơn trứng là sữa mẹ

6B vitamin C

Trứng chứa vitamin B1, vitamin D và vitamin B9 nhưng không chứa vitamin C.

7B. Sai

Khoảng 64% chất béo của trứng là chất béo không bão hòa tập trung chủ yếu ở lòng đỏ.

8B. Sai

Trước đây, người ta tin rằng trứng không tốt cho tim vì chúng có hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh loại cholesterol trong trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch Ngược lại ăn một quả trứng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe Đặc biệt, lòng đỏ là nơi tập trung hầu hết chất dinh dưỡng của trứng.

9B. Trứng cút

Trứng cút là loại trứng chứa ít chất béo nhất.

10B. Sai

Nấu trứng càng kỹ càng làm mất đi chất dinh dưỡng Để tận dụng lợi ích của trứng, bạn nên chọn cách nấu đơn giản (như luộc), kết hợp với nhiều rau sử dụng loại dầu ăn ổn định với nhiệt và tránh nấu quá kỹ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật