Bị cảm cúm kiêng ăn gì để đảm bảo không gây hại đối với sức khỏe cơ thể?

Những thực phẩm như cà chua, cam, quýt, đồ ăn chứa nhiều muối là những thực phẩm kỵ với người bị cảm cúm để đảm bảo không gây hại đối với sức khỏe cơ thể.

48890

Hạn chế ăn muối

Nghiên cứu mới đây cho thấy những người bị cảm cúm nên ăn thức ăn chứa ít muối để cải thiện lượng Lysozyme trong nước bọt Việc hạn chế ăn muối hoặc chỉ ăn lượng vừa đủ sẽ giúp bảo vệ họng của bạn khỏi những khuẩn hại, bệnh tật. Họng sẽ tiết ra nhiều chất Globulin miễn dịch A và các Interferons để cải thiện sức đề kháng nâng cao sức chống cúm.

Cà chua

Cà chua có tính hàn, tính nhiệt thay đổi nên thường gây “dị ứng” với những người có sức đề kháng kém. Với những người bị cúm có thể kết hợp làm canh cà chua trứng gà hay nấu cà chua với cá để ăn cũng rất tốt.

Thực phẩm giàu protein

Cơ thể sức khỏehệ miễn dịch sẽ càng kèm hơn khi bị ốm. Vậy nên trong thời gian này bạn cần phải luôn đảm bảo bổ sung đủ lượng dinh dưỡng vitamin để cải thiện sức khỏe nâng cao thể lực nhanh chóng hồi phục sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không vận động mà nạp quá nhiều năng lượng cũng sẽ gây nguy cơ thừa năng lượng và tạo nên sự quá tải đối với hệ tiêu hóa

Hạn chế dùng Caffeine

Caffeine có nhiều trong cả cà phê và nước sooda. Vậy nên, khi bị cảm cúm nếu bạn uống cá đồ uống chứa caffeine sẽ gây nhức đầu làm tăng các cơn đau nhức, ảnh hưởng xấu đến não bộ.

Các loại nước ngọt đồ uống công nghiệp chứa nhiều đường hóa học có thể là nguyên nhân gây thêm các chứng béo phì thừa cân nguy cơ cảm cúm trở lại sẽ càng cao hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật