Ăn chôm chôm khi mang thai giúp con khôn mẹ khoẻ mạnh

Quả chôm chôm tốt cho bà bầu nhưng chị em cũng nên kiểm soát được lượng tiêu thụ của mình. Bạn hãy ăn một lượng vừa phải để tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Trong tất cả các loại trái cây phổ biến của mùa hè, chị em khi mang thai không thể quên được quả chôm chôm có vị ngọt tự nhiên và tươi mát. Nhiều chị em mang thai luôn nghĩ loại quả này có tốt và an toàn cho thai nhi không?

Chôm chôm là loại quả chứa nhiều chất xơ vitamin C, phốt pho mangan các nguyên tố khoáng vi lượng như kali sắt....do vậy chị em mang bầu nên bổ sung loại này hàng ngày.

Quả chôm chôm không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé

Quả chôm chôm không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé

Lợi ích của quả chôm chôm với bà bầu

Quả chôm chôm không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé Nó cũng giúp cho chị em khoẻ đẹp trong suốt cả thai kỳ của mình.

Giảm buồn nôn

Trong quá trình mang thai bà bầu được khuyến khích ăn chôm chôm vì loại quả này tươi ngon giúp chị em giảm cảm giác buồn nôn chóng mặt hay gặp trong thai kỳ.

Cung cấp sắt

Trong quá chôm chôm có chứa nhiều chất sắt Đây là dưỡng chất cần thiết cho các phụ nữ mang thai vì hàm lượng sắt có thể kiểm soát được nồng độ oxy trong cơ thể và giúp ngăn ngừa triệu chứng mệt mỏi chóng mặt do bị thiếu máu

Tránh rối loạn tiêu hoá

Chôm chôm có thể hỗ trợ hệ thống tiêu hóa để tránh rối loạn tiêu hóa như táo bón tiêu chảy và cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết. Trong khi đó vitamin E có trong chôm chôm có thể ngăn ngừa lão hóa và xỉn màu da.

Ngăn ngừa bệnh

Việc ăn chôm chôm khi mang thai có thể ngăn ngừa và điều trị các loại bệnh thường tấn công các mẹ bầu như sốt nhức đầu ho cảm cúmcảm lạnh

Kiểm soát huyết áp

Chôm chôm cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp khi mang thai giảm cholesterol hỗ trợ lưu thông máu để giảm tình trạng sưng phù cơ thể mẹ dễ mắc phải vào cuối thai kỳ.

Cách chọn chôm chôm ngon

Chôm chôm là loại quả thường có nhiều trong mùa hè. Làm sao để biết đâu là chôm chôm ngon, vỏ mỏng và tróc hạt...do vậy việc chọn chôm chôm sao cho ngon không phải ai cũng biết cách.

Thông thường chôm chôm được trồng nhiều là chôm chôm Java, chôm chôm nhãn, chôm chôm đường... Trong các giống trên, chôm chôm nhãn được đánh giá cao hơn cả.

Mùa chôm chôm chín kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch.Quả đầu mùa thường không ngon, còn sang tháng 7 âm lịch là chôm chôm trái vụ nên rất dễ bị sâu phần cuống.



Thường quả chôm chôm nhãn lúc chín có màu vàng và khi chín có màu vàng đỏ, gai ngắn. Trên vỏ quả có một rãnh dọc kéo dài từ đỉnh đến đáy, nom như hai nửa vỏ ráp lại, cùi dày và tróc khỏi hạt, ăn ngon, giòn, vị ngọt dịu, thơm.Khi mua chôm chôm Thái (râu dài) hoặc chôm chôm nhãn, không nên chọn trái chín đỏ vì thịt sẽ dai, ít tróc.

Bạn nên chọn trái vừa chín, còn ửng vàng, hơi xanh thì cơm trái sẽ rất giòn và dễ tróc.Với tất cả các loại chôm chôm, bạn đều cần chọn trái vỏ giòn, gai cứng, xanh vì đó là những trái còn tươi. Không nên chọn những quả gai chuyển màu nâu, vỏ mềm.

Bạn cần nên tránh những chỗ họ bán thường xuyên tưới nước lên trái chôm chôm vì vừa làm tăng cân vừa khiến quả dễ bị ủng, không bảo quản được lâu sau khi mua về.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật