Ăn lựu ngừa ung thư vú, bảo vệ tim mạch 1 cách hiệu quả

Lựu giàu chất xơ, protein, vitamin C, K, folate, kali và đường. Một cốc nước ép lựu trung bình chứa khoảng 144 calo. 2 hợp chất quan trọng trong lựu tốt cho sức khỏe là punicalagins và acid punicic. Trong đó, punicalagins là chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Chăm sóc da: Nếu bạn đang gặp các vấn đề về da, hãy bổ sung thêm một quả lựu trong các bữa ăn. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong lựu sẽ giúp làm giảm nếp nhăn cũng như cải thiện làn da không đều màu.

Phòng ngừa ung thư vú: Lựu là loại trái cây có tác dụng chống lại ung thư vú Bởi như đã nói ở trên, trong lựu có chứa chất chống oxy hóa từ đó sớm ngăn chặn các nguyên nhân dẫn đến ung thư loại bỏ các tế bào chết mầm mống của ung thư Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều này.

Bảo vệ hệ tim mạch: Sau giai đoạn mãn kinh phụ nữ thường gặp các vấn đề về tim mạch. Theo các nhà khoa học, một quả lựu mỗi ngày sẽ rất hữu ích cho sức khỏe tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, lựu có tác dụng giảm lượng cholesteroltriglyceride

Trị thiếu máu: Thiếu máu là một vấn đề khá phổ biến mà phụ nữ thường gặp phải. Bổ sung lựu sẽ hỗ trợ cơ thể bổ sung thêm nồng độ hemoglobin đặc biệt rất tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai

Cải thiện hệ tiêu hóa: Nếu bạn là một người bận rộn và thường xuyên gặp phải rắc rối với hệ tiêu hóa Lựu là bài thuốc cực kỳ hiệu quả cho vấn đề này. Vì lựu giàu chất xơ cung cấp khoảng 45% lượng chất xơ theo nhu cầu hàng ngày của bạn.

Chăm sóc răng: Bổ sung lựu hàng ngày sẽ giúp làm giảm mảng bám trên răng và loại bỏ các vấn đề về răng nướu.

Giai đoạn mang thai: Trong giai đoạn mang thai chế độ ăn uống vô cùng quan trọng, ăn lựu hàng ngày sẽ giúp phụ nữ có một thai kỳ khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật