Những công dụng của măng cụt bà bầu không nên bỏ qua

Măng cụt là loại quả ngon, vị chua ngọt hấp dẫn, rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của măng cụt bà bầu không nên bỏ qua.

Chống mệt mỏi, giúp hưng phấn tinh thần

Trong măng cụt có chứa chất axit tryptophan. Đây là một chất có vai trò gần giống như serotonin, có tác dụng tạo nên sự hưng phấn trong tinh thần Khi ăn măng cụt, chất này sẽ tác động tới hệ thần kinh kích thích cảm giác vui vẻ và phấn chấn. Do đó bà bầu nên thường xuyên ăn măng cụt để có được cảm giác thư thái và thoải mái hơn. Điều này sẽ giúp xua tan mệt mỏi để bà bầu khỏe khoắn và dồi dào sinh lực.

Giảm huyết áp

Khi mang thai bà bầu dễ có nguy cơ huyết áp cao. Điều này rất nguy hiểm, bởi nó có thể dẫn đến chứng tiền sản giật đau tim đột quỵ hoặc xơ vữa động mạch Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn măng cụt thường xuyên giúp ổn định huyết áp hiệu quả, giảm nguy cơ cao huyết áp cho bà bầu. Vì thế, nếu đang mang thai bạn nên thường xuyên đưa loại quả này vào thực đơn nhé.

Ngăn ngừa các bệnh dị ứng

Các chất có trong măng cụt được chứng minh là có khả năng kháng histamine và kháng viêm Do đó, ăn măng cụt sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh dị ứng khi mang thai Mẹ bầu nên thường xuyên ăn măng cụt hoặc dùng nước ép măng cụt để phòng tránh dị ứng trong thai kỳ

Măng cụt giúp ngăn ngừa các bệnh dị ứng cho bà bầu trong thai kỳ

Măng cụt giúp ngăn ngừa các bệnh dị ứng cho bà bầu trong thai kỳ

Làm đẹp da

Khi mang thai làn da thường bị xấu đi và nổi mụn, khiến bà bầu lo lắng và mất tự tin khi giao tiếp. Để hạn chế điều này, bạn nên kiên trì sử dụng quả măng cụt Bởi loại quả này sẽ giúp làm giảm hiệu quả các chứng bệnh ngoài da như chàm viêm da mụn trứng cá, vẩy nến… mang lại làn da khỏe đẹp hơn cho bà bầu

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật