Với bảy tác dụng của quả măng cụt này, sức khỏe của bạn đảm bảo được cải thiện đấy

Quả măng cụt khá phổ biến ở các tỉnh miền Nam Loại quả này rất được ưa chuộng vì vị thanh mát Đặc biệt tác dụng của quả măng cụt rất tốt cho sức khỏe chúng ta.

Tác dụng của quả măng cụt

1. Ngăn ngừa ung thư

Măng cụt chứa hàm lượng xanthone cao nhất, có tác dụng chống viêmvi khuẩn kháng thể xanthones ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư ruột kết và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư khi kết hợp với nhiều loại thuốc điều trị.

 Tác dụng của quả măng cụt giúp ngừa ung thư

Tác dụng của quả măng cụt giúp ngừa ung thư

 

2. Chống viêm

Các chiết xuất từ măng cụt có tác dụng chống dị ứng chống viêm, giảm đau thông qua hiệu ứng ức chế giải phóng histaminprostaglandin các chất gây viêm trong cơ thể.

3. Giúp da khỏe mạnh

Với đặc tính kháng viêm, chống vi khuẩn nấm dị ứng và chống oxy hóa, tác dụng của quả măng cụt làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh ngoài da như chàm (eczema) viêm da mụn trứng cá, vẩy nến, nấm. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh măng cụt có đặc tính chống ung thư da rất hiệu quả.

Măng cụt chống viêm, chống vi khuẩn, chống oxy hóa...

Măng cụt chống viêm, chống vi khuẩn, chống oxy hóa...

4. Tăng cường miễn dịch

Măng cụt giàu chất dinh dưỡng khoáng chất, vitamin, đặc biệt là xanthone giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề sức khỏe do suy yếu hệ miễn dịch

5. Bảo vệ tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn, giảm nguy cơ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim nhờ đặc tính chống oxy hóa.

6. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Với khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm, măng cụt là một phương thuốc tự nhiên rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Măng cụt cũng có thể ngăn ngừa tiểu đường

Măng cụt cũng có thể ngăn ngừa tiểu đường

7. Giảm cân

Kháng thể xanthone trong măng cụt có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì hiệu quả, rất thích hợp trong việc giảm cân Đồng thời, các kháng thể xanthones khiến các tế bào mềm hơn, có thể thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Lưu ý khi ăn măng cụt

Phản ứng dị ứng

Ăn quá nhiều măng cụt có thể gây một số phản ứng dị ứng nhẹ như nổi mề đay, da mẩn đỏ, sưng, ngứa và phát ban ở những người nhạy cảm. Thậm chí, nó còn dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn như sưng miệng, môi, họng hoặc tức ngực.

Măng cụt có thể gây dị ứng nếu ăn quá nhiều

Măng cụt có thể gây dị ứng nếu ăn quá nhiều

Nhiễm axít lactic

Tiêu thụ măng cụt hàng ngày trong 12 tháng có thể gây nhiễm axit lactic nặng. Các triệu chứng khi nhiễm axit lactic bao gồm buồn nôn và cơ thể yếu, nếu không kịp điều trị có thể gây sốc, đe dọa tính mạng.

Can thiệp quá trình đông máu

Hợp chất xanthone trong măng cụt có thể gây cản trở quá trình đông máu diễn ra bình thường. Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên ăn măng cụt 2 tuần trước khi phẫu thuật vì có thể tăng nguy cơ chảy máu trong hoặc sau khi phẫu thuật.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật