Thanh long và những lợi ích tuyệt vời cho thai nhi bà bầu nên biết

Thanh long là loại quả rất tốt cho sức khoẻ và đặc biệt rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Hãy cùng xem những lợi ích cho sức khoẻ khi bà bầu ăn thanh long.

Dinh dưỡng quả thanh long

Mùa thanh long đã về, thanh long là một trong những loại quả vô cùng thân thiện với người dùng vì chứa nhiều vitamin cũng như cả các khoáng chất có lợi. Thanh long được nhiều người chọn làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn của gia đình

Tác dụng của loại quả này là gì và bà bầu ăn thanh long liệu có tốt hay không là điều mà nhiều chị em bầu bí vẫn thường thắc mắc.

Qủa thanh long thường có vị chua ngọt nhẹ và cũng là loại trái cây thanh nhiệt tốt cho bà bầu trong những ngày nóng nực. Ngoài ra bà bầu ăn thanh long còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mình và cho cả thai nhi

Cùng xem lợi ích khi bà bầu ăn thanh long

Bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể

Trung bình 100 gram thanh long sẽ có khoảng 9-14 gram carbohydrate, chiếm khoảng 10% nhu cầu carbohydrate tối thiểu mỗi ngày của bà bầu Carbohydrates có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi Do vậy việc bổ sung carbohydrate đặc biệt cần thiết cho sức khoẻ bà bầu Ngoài thanh long, bầu có thể bổ sung thêm carbonhydrate từ nhiều nguồn khác nhau, như các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, bắp khoai tây mì…

Tăng cường sức khỏe bà bầu

Trong quá trình mang thai, việc bổ sung vitamin C trong chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng bởi vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể mà còn hỗ trợ cho quá trình hình thành răng xương của thai nhi

Đối với những mẹ bầu đang gặp vấn đề vệ sinh răng miệng vitamin C cũng giúp giải quyết tình trạng này. Mỗi ngày mẹ nên bổ sung ít nhất 70 mg vitamin C mỗi ngày, và khoảng 85 gram thanh long sẽ giúp cung cấp khoảng 25 mg vitamin C cho mình.

Giúp ngăn ngừa táo bón

Trong quả thanh long chứa hàm lượng chất xơ phong phú và lượng nước dồi dào do vậy thanh long giúp mẹ bầu có cảm giác no lâu và giúp tăng khả năng điều tiết của hệ tiêu hóa nhất là giảm bớt nguy cơ bị táo bón triệu chứng khó chịu đối với hầu hết các mẹ bầu.

Mẹ có thể ăn thanh long không hoặc kết hợp thành một hỗn hợp salad thanh long thơm ngon cho bữa ăn nhẹ buổi xế. Ngoài ra, bầu cũng có thể thử sinh tố thanh long, một lựa chọn không tồi cho bữa sáng của mình đâu đấy. Vì thế bà bầu ăn thanh long để vừa tốt cho mẹ và tốt cho cả thai nhi của mình.

Hỗ trợ sự phát triển não của thai nhi

Việc sử dụng thanh long không chỉ chuyển hóa thành năng lượng “nuôi” cơ thể mà chất béo trong loại quả này còn cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển não của thai nhi nhất là trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, giai đoạn não tăng trưởng mạnh mẽ. Hàm lượng chất béo trong thanh long tuy không quá nhiều, chỉ từ 0,1 – 0,6 gram, nhưng lại là nguồn chất béo có lợi cho cơ thể.

Giảm cảm giác mệt mỏi cho mẹ

Thanh long giúp cung cấp carbonhydrate và giúp bổ sung vitamin B1 cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Ăn thanh long giúp mẹ bầu giảm bớt mệt mỏi và các triệu chứng nhức đầu chóng mặt do cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng. Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin B1 trong thanh long còn giúp duy trì những hoạt động bình thường của timhệ thần kinh Bà bầu ăn thanh long vô cùng tốt do vậy nên bổ sung hằng ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật