Những loại quả nên dùng cho trẻ trong mùa hè các mẹ nên biết

Mùa hè là thời điểm cường độ ánh nắng mặt trời mạnh nhất nên nó có thể khiến các bé bị mất nước, chóng mặt và mệt mỏi. Các loại hoa quả tươi sẽ rất hữu ích cho bé, đặc biệt là những loại quả mùa hè như: dưa hấu, dứa, dâu tây, xoài... Chúng không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn giúp bé khỏe mạnh, do bé được tăng cường hệ miễn dịch.

Dâu tây: Giàu vitamin C, kali, natri, sắt và ít năng lượng. Bạn có thể cắt miếng hoặc dùng cả quả dâu tây ngâm với đường, chế biến thành nước giải khát mùa nóng cho bé. Nếu ăn tươi, bạn nên rửa dâu tây thật sạch dưới vòi nước đang chảy, trước khi cho bé ăn.

Quả mơ: Nhiều kali, magiê, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé. Quả mơ cũng chứa vitamin C, sắt và beta-caroten. Mơ ngon là loại rắn chắc, có màu vàng sáng và được bảo quản ở nhiệt độ mát trong phòng khoảng 2 ngày, trước khi cho bé ăn. Mơ ngâm với đường cũng có thể là món nước giải khát mùa hè cho bé.

Dưa hấu: Nhiều nước và ít năng lượng dưa hấu dồi dào vitamin C, kali và pectin (một chất giống như đường, có mặt trong hoa quả chín). Dưa hấu chưa bổ có thể được dự trữ ở khu vực mát trong vòng 1-2 ngày. Dưa hấu đã được bổ, bạn nên bảo quản ở tủ lạnh và cho bé dùng trong vòng 24 giờ.

Đu đủ và xoài: Cả hai đều giàu vitamin A, C,beta-caroten và chất xơ Chỉ cần ăn vài miếng xoài, cơ thể bé cũng dự trữ đủ lượng vitamin A cần thiết cho cả tháng.

Dứa: Được biết đến như “ngôi nhà khoáng chất” với kali magiê natri phôtpho, lưu huỳnh canxi và sắt. Dứa cũng giàu vitamin C và bromelain (một enzyme hỗ trợ tiêu hóa). Bạn có thể bảo quản dứa chín ở trong phòng mát. Sau đó, bạn chỉ nên cho bé ăn khi dứa đã được gọt sạch và ngâm nước muối nhạt trong vòng 10-15 phút.

Đào: Nhiều beta-caroten, kali và vitamin C. Đào chín có thể được bảo quản trong tủ lạnh và cho bé ăn trong vòng 2-4 ngày sau đó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật