Những trường hợp mẹ yêu đến mấy cũng đừng ôm hôn con

Bé rất dễ mắc bệnh, thậm chí tử vong do lây nhiễm từ chính người mẹ nếu được mẹ ôm hôn trong những trường hợp dưới đây.

Khi vừa mới chào đón một thiên thần nhỏ ra đời, có người mẹ nào mà không muốn bế bồng, ôm hôn, quấn quýt với con mãi không rời? Thế nhưng trẻ sơ sinh với hệ miễn dịch kém sức đề kháng yếu rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, vi-rút. Trong một số trường hợp dưới đây, dù các mẹ có 'thèm con' đến mấy cũng tuyệt đối không nên âu yếm con mình để không xảy ra những vụ lây nhiễm, mắc bệnh đáng tiếc:

Mẹ trang điểm

Bộ Y tế Hoa Kì đã cảnh báo nhiều trường hợp trẻ sơ sinh nhiễm độc chì vì liếm lớp phấn trên gương mặt mẹ. Bất kể loại mỹ phẩm nào, dù là son môi phấn phủ, phấn nền hay kẻ mắt thì cũng đều ít nhiều chứa chì thủy ngân hoặc một số hóa chất độc hại khác. Thông qua nụ hôn của mẹ, các chất độc hại này có khả năng xâm nhập vào cơ thể trẻ sơ sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé.

Mẹ bị bệnh ngoài da

Tháng 9/2015, cộng đồng mạng từng xôn xao vì trường hợp của bé sơ sinh Claire Henderson – con gái chị Brooke suýt bị tử vong do thói quen hôn miệng con của mẹ. Cô bé Claire Henderson đã phải nằm viện năm ngày với những vết lở khủng khiếp xung quanh mép và trên miệng do nhiễm vi-rút herpes. Rất may là bé đã sống sót do được phát hiện kịp thời. Bà mẹ trẻ sau đó đã viết trên trang cá nhân Facebook của mình lời khuyên cho những gia đình có trẻ sơ sinh KHÔNG để cho bất cứ ai hôn miệng của bé, ngay cả khi miệng họ không có vết lở loét bởi 85% dân số có thể mang vi-rút herpes.

Trẻ nhỏ rất đáng yêu nhưng cũng có những lúc mẹ phải 'kiêng' không nên ở gần bé

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Trẻ nhỏ rất đáng yêu nhưng cũng có những lúc mẹ phải 'kiêng' không nên ở gần bé 

Sự việc này đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo về thói quen hôn miệng trẻ sơ sinh Dù chỉ bị nổi mẩn mụn nhọt hay một số bệnh về viêm da khác thì trong trường hợp này mẹ cũng không nên ôm hôn bé.

Mẹ bị đau mắt đỏ

Bằng việc âu yếm, ôm ấp con, mẹ sẽ vô tình lây truyền vi khuẩn vi-rút trong ghèn mắt sang cho con. Vì thế, khi bị đau mắt đỏ mẹ nên hạn chế tiếp xúc với bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng tuyệt đối không dùng chung đồ như chăn gối, khăn rửa mặt,… với bé để tránh lây bệnh.

Mẹ bị cảm cúm

Sức đề kháng của trẻ nhỏ vô cùng non yếu nên trẻ là đối tượng rất dễ bị các loại vi khuẩn vi rút tấn công. Khi mẹ bị cúm, nếu tiếp xúc và ôm hôn trẻ thì nguy cơ lây vi rút cúm cho con cực kì cao. Nguy hiểm hơn, trong một số trường hợp trẻ còn có thể bị viêm cơ tim hoặc viêm não

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Mẹ bị tiêu chảy

Vi-rút rota gây nên bệnh tiêu chảy chủ yếu lây truyền qua đường phân - miệng, ngoài ra vi rút có thể lây qua đường hô hấp Do đó, mẹ bị tiêu chảy cần tránh tiếp xúc, ôm hôn bé vì vi khuẩn sẽ đi theo đường khoang miệng đi vào cơ thể gây bệnh tiêu chảy cho bé.

Mẹ bị quai bị

Căn bệnh quai bị cũng lây truyền qua đường hô hấp thông qua nước bọt hoặc dịch mũi và tốc độ lây lan là cực kì nhanh. Do đó, mẹ tuyệt đối không được ôm hôn con khi đang bị quai bị

Mẹ mắc các bệnh về đường hô hấp

Chủ yếu những bệnh này lây lan qua đường thở nên để tránh vô tình tạo điều kiện cho vi rút tấn công, xâm nhập cơ thể yếu ớt của trẻ sơ sinh mẹ không được ôm hôn bé khi mắc những bệnh này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục