Vitamin U là gì? Vitamin u và bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng

Vitamin U là gì?

Vitamin U là muối của metyl Methionin sunfonium, có trong lá bắp cải tươi. Hàm lượng trong lá cải bắp tươi thay đổi tùy theo cách trồng, thu hái và bảo quản vitamin U không bền vững dễ bị oxy hóa, bị phá hủy ở nhiệt độ cao, vitamin U tan trong nước, chịu được lạnh.

Trong lá cải bắp tươi có nước protein chất xơ chất béo glucid các chất vô cơ (canxi sắt phospho) một số vitamin (như vitamin A vitamin b1 vitamin B2 vitamin c đặc biệt có vitamin U) Nhiều thí nghiệm khoa học đã chứng minh vitamin U có tác dụng chữa mau lành các ổ loét nhân tạo trong bộ máy tiêu hóa của vật thí nghiệm (chim, chuột bạch).

Vitamin U có nhiều trong lá bắp cải và có tác dụng điều trị loét dạ dày - tá tràng

Vitamin U có nhiều trong lá bắp cải và có tác dụng điều trị loét dạ dày - tá tràng

Vitamin U và bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng

Nhiều nước đã áp dụng nước ép cải bắp tươi có tác dụng để điều trị bệnh loét dạ dày - tá tràng viêm dạ dày viêm đại tràng đạt nhiều kết quả. Ngoài lá bắp cải, có tài liệu còn giới thiệu nước ép rau tươi (xà lách rau muống su hào...) cũng có tác dụng như lá cải bắp.

- Giải độc cho cơ thể thoát khỏi ảnh hưởng nguy hiểm của thuốc chất cồn và những chất độc trong môi trường.

- Điều chỉnh thành phần cấu tạo của máu, bao gồm lượng glucose (đường) protein và chất béo khi đưa máu vào mạch máu kiểm soát và bài tiết mức cholesterol trong máu.

- Tạo ra bạch huyết có tác dụng làm đông máu nhằm ngăn chặn tình trạng chảy máu trong trường hợp cơ thể bị thương hoặc có vết cắt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật