10 loại nước ép từ rau họ cải chống ung thư hiệu quả

Nghiên cứu đã chỉ ra 10 loại nước ép được làm từ các loại rau họ cải giúp chống ung thư bàng quang, ruột, gan, vú và phổi.

Các loại rau họ cải bao gồm rau arugula rau xanh collard củ cải cải xoong cải xanh cải bắp, súp lơ và một số loại rau khác. Rau họ cải là những thực phẩm chống ung thư rất tốt vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng như carotenoids vitamin và nhiều khoáng chất quan trọng.

Quan trọng hơn là các loại rau họ cải có chứa glucosinolates. Hợp chất glucosinolate có chứa lưu huỳnh giúp thúc đẩy hoạt động chống oxy hóa và giảm thiểu nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư  

Nước ép 1 

2 ngọn cải xoăn

1 quả táo

½ quả chanh

½ nhánh gừng

Lợi ích: chống viêm chống oxy hóa (quercetin), cung cấp vitamin (A, C) chất diệp lục canxi sắt.

Nước ép 2 

1 quả dưa chuột 

1 quả dưa ngọt

4 lá xà lách romaine

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa, cung cấp vitamin (B, C), chất diệp lục, beta-carotene kali và alkalizing.

90654

Nước ép 3 

1 quả xoài 

½ quả dứa

2 ngọn rau bina (rau chân vịt)

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa (mangiferin, quercetin), các vitamin (A, C, D, K), chất diệp lục, sắt folate và alkalizing.

Nước ép 4 

1 quả dưa hấu

2 nhánh chồi hạt đậu (mầm)

½ nhánh gừng

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa (lycopene), chlorophyll, cung cấp vitamin (A, C), acid folic và  alkalizing.

Nước ép 5 

1 quả đu đủ

1 chén dâu tây

1 quả chuối

½ chén nước cốt dừa

1 chút phấn hoa ong

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa, cung cấp vitamin (B, C), folate, axit lauric, kali và alkalizing.

90651

Nước ép 6 

1 chén quả việt quất

½ cốc sữa chua hạnh nhân

1 cốc sữa hạnh nhân

2 muỗng canh hạt Chia

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa, cung cấp vitamin (B, C), omega-3 và alkalizing.

Nước ép 7 

3 tép cần tây

1 quả kiwi (quả dương đào)

4 lá xà lách romaine

½ nhánh gừng

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa, cung cấp vitamin (A, B, C), chất diệp lục canxi kali, sắt, axit folic, magiê và alkalizing.

Nước ép 8 

2 nắm cải xoăn

1 chén dâu tây

½ chén nước dừa

2 muỗng canh hạt Chia

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa, cung cấp vitamin (A, C, K), chất diệp lục, omega-3, kali và alkalizing.

90653

Nước ép 9 

2 nắm lớn cải xanh

1 quả chuối

1 quả táo

½ chén nước kiềm

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa, cung cấp vitamin (A, C), chất diệp lục, kali và alkalizing.

Nước ép 10 

1 quả cam

1 quả dứa

1 chén rau bina

½ chén trà xanh

Lợi ích: chống viêm, chống oxy hóa, cung cấp vitamin (A, C) canxi axit folic sắt và alkalizing.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật