6 điều cấm kỵ khi ăn các loại rau mọi người đều phải biết

Dưới đây là một số những điều cấm kỵ đối với 6 loại rau thông thường, mà chúng ta nên chú ý.

Rau quả là thực phẩm rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn không đúng cách thì không chỉ không hấp thụ dinh dưỡng của các loại rau mà còn có thể gây tổn hại đến sức khỏe  
 
Dưới đây là một số những điều cấm kỵ đối với sáu loại rau thông thường, mà chúng ta nên chú ý:

Ăn cà chua trước bữa ăn

Ăn cà chua trước bữa ăn có thể làm tăng axit dạ dày và sẽ gây ra chứng ợ nóng đau bụng và khó chịu khác. Vì vậy bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn, bởi vì các acid trong dạ dày đã được pha trộn với thức ăn, do đó, nồng độ axit trong dạ dày sẽ giảm, nó sẽ giúp bạn tránh được những triệu chứng này.

Uống nước ép cà rốt và rượu vang cùng một lúc

Các chuyên gia nghiên cứu phát hiện ra rằng nước ép cà rốt chứa rất nhiều carotene và rượu nạp vào cơ thể cùng một lúc, nó có thể sản xuất độc tố trong gan và điều này sẽ tiếp tục dẫn đến các bệnh về gan Các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta không nên uống rượu ngay sau khi uống nước ép cà rốt hoặc nước ép cà rốt uống ngay lập tức sau khi uống rượu.

Ngâm nấm trong nước quá lâu

Nấm giàu ergosterol, sẽ biến thành vitamin D sau khi nhận được ánh sáng mặt trời. Nếu bạn ngâm nấm trong nước quá lâu hoặc làm sạch chúng quá mức, sẽ làm mất đi một lượng lớn của ergosterol và các chất dinh dưỡng khác.

Ăn giá đỗ không được nấu chín

Giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn nên đảm bảo rằng chúng được nấu chín trước khi ăn. Nếu không giá đỗ có chứa một số chất độc hại như các chất ức chế trypsin, nó có thể gây ra buồn nôn nôn tiêu chảy chóng mặt và các phản ứng bất lợi khác.

Xào mướp đắng mà không luộc qua nước nóng

Mướp đắng có chứa axit oxalic, có thể cản trở sự hấp thu canxi trong thực phẩm Do đó, trước khi xào mướp đắng bạn nên luộc qua trong nước nóng để có được loại bỏ axit oxalic.

Lưu trữ các loại rau lá xanh quá lâu

Nếu thức ăn thừa (đặc biệt là rau lá xanh như tỏi tây) được lưu trữ quá lâu, nó sẽ sản xuất một số lượng lớn nitrit nó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm đặc biệt là đối với những người cơ thể yếu và nhạy cảm. Do vậy, không lưu trữ các loại rau lá xanh quá lâu sau khi được nấu chín.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật