Hiểm họa từ ăn dưa chuột sai cách dễ dẫn đến ngộ độc nghiêm trọng

Dưa chuột có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp. Trong dưa chuột chiếm đến 90% là nước, đồng thời dưa chuột chứa hầu hết các vitamin, khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất đó dưa chuột sẽ cực tốt để giảm cân giải độc ổn định huyết áp giúp tiêu hóa tốt và đặc biệt tốt khi sử dụng làm đẹp daVì vậy ăn dưa chuột mỗi ngày sẽ là phương pháp tốthiệu quả và đơn giản nhất để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Mặc dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng tuy nhiên cũng giống như những thực phẩm khác nếu không biết cách sử dụng và ăn không đúng cách sẽ gây ngộ độc và nguy hiểm cho sức khỏe Dưới đây là rủi ro có thể gặp khi ăn dưa chuột bạn cần biết để tránh:

Hiểm họa từ ăn dưa chuột sai cách

1. Tăng nguy cơ lão hóa sớm

Hiểm họa từ ăn dưa chuột sai cách có thể làm tăng nguy cơ lão hóa sớm

Hiểm họa từ ăn dưa chuột sai cách có thể làm tăng nguy cơ lão hóa sớm

Vitamin C có rất nhiều trong dưa chuột nếu tiêu thụ dưa chuột quá mức vitamin lại gây tác dụng ngược, chống lại bản chất chống oxy hóa gây sự phát triển và lây lan của các gốc tự do. Vì vậy khi nạp lượng vitamin C quá lớn từ dưa chuột, bạn đang tạo điều kiện cho các gốc tự do "đi lang thang", gây nguy cơ ung thư mụn trứng cá lão hóa sớm...

2. Gây đau đầu, khó thở

Hàm lượng nước trong dưa chuột lên tới 90%. Lượng nước được hấp thu vào máu làm khối lượng máu gia tăng, gây áp lực lên mạch máutim Hậu quả là tim và các mạch máu phải gánh chịu những tổn thương không mong muốn. Lượng nước dư thừa này có thể gây mất cân bằng mức điện phân trong máu, tạo ra tình trạng rò rỉ trong các tế bào Đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầukhó thở thường xuyên nếu ăn nhiều dưa chuột.

3. Ăn nhiều dễ mất nước

Tác hại lớn của việc ăn quá nhiều dưa chuột là nguy cơ mất nước và mất cân bằng trong cơ thể. Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu, mất cân bằng và nguy cơ liệt dương nếu trong trường hợp nặng.

Bên cạnh đó, trong dưa chuột có nhiều kali lượng kali quá nhiều sẽ gây tăng kali trong máu - một điều kiện dẫn đến giảm chức năng thận Đồng thời, nó có thể gây ra các bệnh đường ruột, đầy hơi, và đau bụng

4. Không ăn khi viêm xoang, viêm hô hấp

Nếu bạn bị viêm xoang hay bất cứ loại bệnh hô hấp nào, bạn đều nên bỏ qua dưa chuột trong thực đơn. Các hiệu ứng làm mát của loại rau củ này có thể khiến các biểu hiện bệnh của bạn thêm trầm trọng.

Nếu bạn bị viêm xoang thì nên bỏ qua dưa chuột trong thực đơn

Nếu bạn bị viêm xoang thì nên bỏ qua dưa chuột trong thực đơn

5. Không ăn khi dưa đắng

Trong dưa chuột có chất độc, đó là vị đắng. Các nghiên cứu đã chứng minh các độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic có trong dưa chuột là những yếu tố kích hoạt vị đắng trong dưa chuột. Một nghiên cứu khác thậm chí còn nêu rõ tiêu thụ quá nhiều những chất này còn có khả năng đe dọa tính mạng của bạn.

6. Không ăn khi thận yếu

Trong dưa chuột có nhiều kali, lượng kali quá nhiều sẽ gây tăng kali trong máu - một điều kiện dẫn đến giảm chức năng thận. Đồng thời, nó có thể gây ra các bệnh đường ruột, đầy hơi, và đau bụng.

Do dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ sinh đi tiểu nhiều thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và dẫn đến liệt dương Do vậy, người bị lạnh bụng, ảnh hưởng chức năng thận thì không nên ăn dưa chuột. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật