Những đố tượng nên kiêng ăn hành tây mà bạn chưa biết

Hành tây không phải loại thực phẩm phù hợp với tất cả mọi người.

Hành tây là 1 loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng trong loại củ này có chứa: Kali vitamin C, a-xít folic, kẽm chất xơ nhưng không vì thế mà hành tây phù hợp với tất cả mọi người. Vậy những người như thế nào thì không nên ăn?

Người mắc đau mắt đỏ

Theo y học phương Đông, bệnh do can phong nhiệt nên người bị đau mắt đỏ cần tránh các loại thực phẩm cay nóng như: Hành tây ớt tiêu, mù tạt… Các loại thực phẩm và gia vị này sẽ làm mắt đỏ hơn.

Phụ nữ có thai bị sung huyết

Hành tây có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại là loại thực phẩm khiến các bà bầu bị ngứa da hoặc bị sung huyết. Vì vậy ăn hành tây sẽ khiến 2 bệnh này trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều, khiến đầy bụng và trung tiện liên tục.

Người sinh lý yếu

Y học truyền thống cho rằng muốn chữa khỏi được bệnh yếu sinh lý như liệt dương giảm ham muốn… ngoài châm cứu, bốc thuốc thì còn phải dinh dưỡng đầy đủ. Trong đó, hành tây là một trong những loại thực phẩm cần phải kiêng khem.

Người có bệnh huyết áp thấp

Những người có huyết áp thấp nên ăn các thực phẩm như khoai tây cơm, bánh mỳ rau quả, thịt lườn gà, rau, củ… để đảm bảo sức khỏe Tránh những loại thực phẩm quá béo và giàu dinh dưỡng như thịt mỡ trứng

Hành tây cũng nằm trong các loại thực phẩm cần tránh của người huyết áp thấp vì loại củ này có tính lạnh, có tác dụng hạ huyết áp

Bệnh về dạ dày

Như đã nói hành tây có thể gây đầy hơi chướng bụng và có chứa một số độc khí. Vì vậy những người có bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hành tây

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật