Những người mắc bệnh này hãy nói không với món ngao!

Ngao là thực phẩm có chữa hàm lượng dinh dưỡng cao, song với một số người thì đây là món ăn nên tránh xa vì sức khỏe.

Ngao là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớvitamin C giúp làm lành vết thương Hay các khoáng chất quan trọng như: sắt kali canxi ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Người bị bệnh gout

Ngao là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, do đó ngao cũng là loại có thành phần purin cao.

Chất purin trong cơ thể sẽ được phân giải thành axit uric - nguyên nhân chính gây ra bệnh gout Vì thế người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều ngao đối với những người có bệnh gout hoặc tiền sử bệnh gout.

Người đau dạ dày

Ngao là loại thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng nên ăn thêm 1 ít gừng tươi để điều hòa.

Người bị cảm lạnh

Cảm lạnh là bệnh phổ biến nhất trong mùa đông xuân do khí lạnh gây ra. Ngao tính hàn nên người bị cảm lạnh kỵ ăn.

Người mắc bệnh thận

Ngao có tính lạnh và vị mặn nên những người mắc bệnh thận ăn kém chậm tiêu không nên ăn ngao.

Ngoài ra, ngao cũng có thể bị nhiễm các chất kim loại nặng từ nước như thủy ngân catmi và chì. Nếu ăn phải ngao, hến bị nhiễm độc, con người cũng sẽ bị nhiễm độc kim loại gây ra những tổn thương về hệ thần kinh và thậm chí gây ra khuyết tật ở thai nhi

Để tránh bị ngộ độc, tốt nhất nên ngâm ngao, hến vài giờ để chúng nhả bớt bùn đất, chất thải, rồi kỳ cọ sạch vỏ. Chọn ngao còn tươi, không chọn ngao có vỏ bị sứt, giập vỡ, có mùi quá nồng nặc hoặc quá tanh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật