Vì sao không ăn chuối để tủ lạnh và ăn quá 2 quả/ngày?

Vì sợ ăn không kịp nên để chuối chín vào tủ lạnh ăn đâu biết rằng nó lại nguy hiểm đến vậy. Biết được thông tin này em sợ khủng khiếp luôn mọi người ạ.

Nhà em ít người, chồng và con trai lại không thích ăn chuối nên chuối sau khi thấp hương và chín đều xong, sợ để bên ngoài sẽ nhanh hỏng nên em cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Vừa rồi đọc bài báo thấy các chuyên gia bảo chuối để trong tủ lanh quá 2 ngày ăn sẽ rất nguy hiểm vì ngăn mát trong tủ lạnh có mức nhiệt dao động vào khoảng 4-8 độ C. Ở nhiệt độ đó, chuối dễ đông cứng, thâm đen, biến chất, thậm chí có thể xuất hiện vết thâm hoặc hư thối, ảnh hưởng đến mùi vị cũng như dưỡng chất.

Ngoài ra mọi người không nên ăn những loại chuối sau nha:

Chuối tốt cho cơ thể, nhưng chuối để tủ lạnh quá lâu thì lại gây hại đấy

Chuối tốt cho cơ thể, nhưng chuối để tủ lạnh quá lâu thì lại gây hại đấy

Không ăn chuối chưa chín

Nhiều người có thói quen thích ăn chuối chưa chín hẳn. Đặc biệt khi lớp vỏ bên ngoài có màu xanh đậm, vị của chuối lại khá chát và khó nuốt

Vị chát của chuối còn xanh do một lượng lớn acid tannic tạo thành. Khi chuối mới chín, mặc dù vị chát không còn, nhưng lượng acid vẫn lưu lại bên trong.

Nếu ăn chuối còn xanh, chuối chứa nhiều axit tannic có khả năng kết tủa mạnh mẽ, dễ dẫn đến tình trạng phân khô, rắn và gây ra táo bón

Không ăn quá nhiều chuối

Tuy là một thực phẩm phổ biến và giàu dưỡng chất nhưng chuối được nhiều người ưa chuộng và cho là loại quả ăn thường xuyên hàng ngày. Song ít ai biết rằng việc tiêu thụ loại trái cây này quá nhiều lại gây nên cơ số bất lợi đối với cơ thể.

Ăn nhiều chuối có thể gây rối loạn dạ dày

Ăn nhiều chuối có thể gây rối loạn dạ dày

Lý do vì chuối sở hữu hàm lượng cao magie kali và nhiều nguyên tố khác. Nếu ăn quá nhiều chuối hàng ngày, các chất này tăng đột ngột trong thời gian ngắn sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng các nguyên tố vi lượng và gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Chưa kể, ăn quá nhiều chuối còn làm khiến cho lượng acid dạ dày tiết ra bị suy giảm, làm công năng dạ dày bị rối loạn.

Lý do vì hàm lượng đường trong chuối cao, lại có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm chậm xuống, việc trao đổi chất kém khiến cho bệnh tình nặng thêm.

Tương tự, người bị suy thận viêm cầu thận cũng không nên ăn chuối tiêu và các loại rau quả nhiều kali như: Đậu nành đậu xanh sầu riêng rau khoai lang cá ngừ cá thu cá chép gan lợn, thịt bò…

Nếu không chúng sẽ càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến nhịp tim bất thường buồn nôn mạch đập chậm hơn dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật