Tác dụng của rau xà lách với cơ thể là gì bạn đã biết chưa?

Rau xà lách là loại rau được sử dụng để ăn sống tốt cho sức khỏe được rất nhiều người ưa chuộng Ăn xà lách sẽ giúp thanh nhiệt điều trị táo bón ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như tim mạch viêm khớp Dưới đây là những tác dụng của rau xà lách màu ít ai biết đến.

Tác dụng của rau xà lách

1. Giải nhiệt, giảm đau đầu

Giải nhiệt giảm đau đầu là một tác dụng của rau xà lách do xà lách chứa một hàm lượng cao magnesium nên nước ép xà lách có một năng lực siêu phàm trong việc hồi phục các mô cơ tăng cường chức năng não.

Giảm nhiệt giảm đau đầu là một tác dụng của rau xà lách

Giảm nhiệt giảm đau đầu là một tác dụng của rau xà lách

2. Điều trị táo bón

Rau xà lách là một kho cung cấp chất xơ giàu cellulose nên xà lách còn giúp ruột có thêm chút gì để có thể co bóp, nhờ đó giúp thoát khỏi tình trạng táo bón

3. Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư cũng là một tác dụng của rau xà lách. Do trong xà lách có chứa nhiều beta - carotene nên xà lách được các nhà y học xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư việc phòng tránh các bệnh tim mạch thấp khớp đục thủy tinh thể

4. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Đối với bệnh nhân tiểu đường xà lách là một loại thực phẩm lý tưởng vì thuộc nhóm rau sống có thành phần carbohydrate thấp hơn 3%

5. Giảm cân, làm đẹp da

Một tác dụng của rau xà lách nữa là giảm cânlàm đẹp da hiệu quả vì chúng có tác dụng làm đầy bao tử, giúp người dùng không có cảm giác đói. Ngoài ra, do hàm lượng nước cao và chứa các vitamin nên ăn xà lách còn giúp thực khách có một làn da tươi mát.

Một tác dụng của rau xà lách nữa là giảm cân và làm đẹp da

Một tác dụng của rau xà lách nữa là giảm cân và làm đẹp da

6. Giúp ngủ ngon

Xà lách còn có một lợi ích khác là chăm sóc giấc ngủ vì chứa letucarium - một chất gây ngủ. Người La Mã và Hy Lạp cổ cũng từng sử dụng xà lách để giúp ngủ ngon.

7. Giúp cơ thể tỉnh táo, xả stress

Trong xà lách có chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm cùng một lượng khá cao magie nhờ đó xà lách có thể giúp cơ thể tỉnh táo, giảm stress tăng cường chức năng não và các mô cơ.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...