Các cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em cực hiệu quả

Thời tiết thay đổi nhất là vào mùa lạnh môi trường ô nhiễm bởi bụi bẩn sức đề kháng kém đều là nguyên nhân gây nên các bệnh hô hấp như cảm cúm cảm lạnh nhất là bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ Vì vậy, mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ để trẻ luôn khỏe mạnh như sau:

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Bệnh viêm mũi dị ứngtrẻ em thường xuất hiện ở trẻ với những triệu chứng như ngứa mũi hắt hơi liên tục, ngạt mũi chảy nước mũi tắc mũi, chảy nước mũi trong... khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, phải thở bằng miệng, nhất là vào ban đêm.

Phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ sớm tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trẻ

Phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ sớm tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trẻ

Các biểu hiện này xuất hiện tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu đã trở thành mãn tính thì viêm mũi dị ứng có thể xảy ra thường xuyên kèm theo biểu hiện ù tai nhức đầu chóng mặt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em nếu không điều trị dứt điểm và có các biện pháp phòng bệnh sẽ dễ gây đến các biến chứng về đường hô hấp cho trẻ như viêm tai viêm phổi viêm họng viêm phế quản…

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp ở trẻ dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây nhiều khó chịu đến cơ thể trẻ.

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp ở trẻ

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp ở trẻ

Nếu không được điều trị kịp thời và hợp lý, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng xấu đến hệ hô hấp của trẻ. Sau đây là các cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ mà cha mẹ cần biết:

– Dùng nước muối sinh lý rửa mũi cho trẻ hằng ngày 2 – 3 lần, nhất là sau khi hoạt động ngoài trời. Giúp loại bỏ chất nhầy, bụi bẩn, góp phần ngăn ngừa các bệnh hô hấp ở trẻ. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý cho trẻ là cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em an toàn, nhanh chóng.

– Chạy máy giữ độ ẩm trong không khí đạt chuẩn và thoáng mát để tạo môi trường trong lành cho trẻ.

– Cần vệ sinh răng miệng cho trẻ hàng ngày, nhất là đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Tránh để trẻ tiếp xúc với khói thuốc hạn chế tiếp xúc với khói bụi Đây là cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ hiệu quả.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ thường xuyên để phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ thường xuyên để phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ

tắm cho trẻ đúng cách và dùng nước ấm tắm cho trẻ.

– Khi thời tiết thay đổi cần giữ ấm khi trời lạnh. Cho trẻ mặc ấm, tránh những nơi gió lùa.

– Không để chân trẻ bị ướt, hoặc lạnh khi ngủ.

– Không để trẻ ngoáy mũi hay mút tay.

– Quanh nhà nên hạn chế trồng hoa. Không nên nuôi chó mèo trong nhà, hạn chế đến mức tối đa không để cho trẻ tiếp xúc với các loại vật nuôi. Quanh nhà nên hạn chế trồng hoa. Không nên nuôi chó mèo trong nhà, hạn chế đến mức tối đa không để cho trẻ tiếp xúc với các loại vật nuôi.

– Định kỳ vệ sinh định kỳ chăn ga, gối đệm hàng tuần. Giữ gìn nhà ở thoáng mát, sạch sẽ tránh ẩm ướt để hạn chế nấm mốc phát triển.

Vệ sinh định kỳ chăn ga, gối đệm hàng tuần là cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ hiệu quả

Vệ sinh định kỳ chăn ga, gối đệm hàng tuần là cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ hiệu quả nhất

– Đối với chế độ ăn uống nên cho trẻ uống nhiều nước để giúp hệ hô hấp làm việc tốt hơn. Tăng cường cho trẻ ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi để bổ sung vitamin cho trẻ, nếu cần có thể cho uống bổ sung vitamin C để giúp bé tăng cường sức đề kháng

Trên đây là những cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên điều tốt nhất là cha mẹ hãy giúp trẻ tránh xa các tác nhân gây bệnh, chăm sóc sức khỏe của trẻ và điều trị dứt điểm các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng của trẻ. Tránh chủ quan, kéo dài tình trạng bệnh gây biến chứng xấu ở trẻ.

Hơn hết, khi trẻ bị viêm mũi dị ứng do thay đổi thời tiết, nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa tai mũi họng để có biện pháp điều trị hợp lý, không nên tự ý cho trẻ uống thuốc

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục