Bà bầu ăn mướp đắng có tốt không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi: bà bầu ăn mướp đắng có tốt không Hằng ngày em ăn rất nhiều mướp đắnguống nước mướp đắng để giải nhiệt Nhưng mọi người khuyên là hạn chế ăn uống nước mướp đắng khi có thai sẽ không tốt cho con và dùng quá nhiều có thể gây sảy thai không biết có đúng không? Mong mọi người tư vấn ạ!

Trả lời

Bà bầu ăn mướp đắng có tốt không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đối với người bình thường thì ăn mướp đắng và chế biến thành nước uống sẽ có tác dụng giải nhiệt nhất là vào mùa hè oi bức như hiện nay.

Tuy nhiên khi sử dụng các thực phẩm có vị đắng cần chú ý xem có phù hợp thể trạng của mình không. Vì chúng có tính lạnh nên những người có thể trạng hàn, da thịt mát, hay bị lạnh bụng, thường đi tiêu lỏng nên hạn chế dùng các thực phẩm có vị đắng như: mướp đắng rau má rau đắng… trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Bà bầu ăn mướp đắng có tốt không?

Bà bầu ăn mướp đắng có tốt không?

Mặt khác các loại thực phẩm này có chất charatin tốt cho mọi người nhất là người mắc bệnh đái tháo đường giúp hạ đường huyết nhưng lại có nguy cơ làm thai phụ dễ bị sảy thai Đặc biệt nếu ăn phải hạt có thể bị đau thắt bụng nhức đầu tiêu chảy thậm chí hôn mê nếu ăn nhiều do trong hạt mướp đắng chứa chất vicin gây ngộ độc. Vì vậy, thai phụ hạn chế dùng thực phẩm có tính chất đắng, cay nóng... trong đó có mướp đắng. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật