Du lịch Hội An thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn

Văn hóa ẩm thực Hội An vô cùng phong phú và đa dạng đã hút hồn rất nhiều khách du lịch bốn phương như cao lầu mỳ Quảng cơm gà phố Hội bánh xèo Những món ăn này vô cùng bổ dưỡng đã níu chân không biết bao du khách đến tham quan thành phố cổ Hội An xinh đẹp Đến đây bạn hãy tìm những món ăn đường phố hấp dẫn sau nhé, đảm bảo bạn sẽ mê tít đấy!

Cao Lầu

Cao Lầu là một món ăn địa phương không chỉ thơm ngon mà còn có hương vị rất riêng biệt. Mỳ cao lầu ăn cùng những cọng giá trắng ngần, thịt xá xíu và thịt heo luộc mềm, bì lợn chiên giòn, tóp mỡ rắc lên lớp đậu phộng rang, ăn cùng các loại rau bạc hà húng quế Khi ăn, bạn hãy thêm chút nước tương đặc biệt, bột thơm để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn

Cao Lầu - Món ăn đường phố không thể thiếu ở Hội An

Nhiều người dân sống lâu năm ở phố cổ bảo Cao lầu có ở Hội An từ thế kỷ 17, trong thời điểm cảng Hội An mở cửa, cho phép nhiều thương nhân nước ngoài vào Hội An thông thương. Có lẽ vì thế mà món cao lầu có ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực của người Hoa và cũng ảnh hưởng một ít từ món mì lạnh Udon của người Nhật. Tuy vậy, cao lầu Hội An vẫn mang đậm nét riêng của mình và duy chỉ có Hội An mới có món Cao Lầu đúng chất.

Rất dễ để tìm ăn cao lầu Hội An, từ hàng gánh lề đường đến các nhà hàng trên đường Trần Phú, nổi tiếng nhất là quán Bà Bé. Quán khác cũng trên đường Trần Phú là Trung Bắc, nghe đâu đã có trên 100 tuổi, rất ngon.

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng được làm bằng mỳ gạo, thường ăn cùng với tôm, thịt trứng cút… tất cả đều ngấm gia vị thấm thía. Khi ăn cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn, rau ăn kèm và một chút nước dùng nữa. Màu trắng của mỳ, đỏ của ớt cà chua xanh tươi của rau tạo nên một tô mỳ Quảng bắt Mắt với nhiều màu sắc. Hương thơm của thịt, đậu phộng rang và mùi vị ngọt, bùi, béo, cay, chua tạo nên tô mỳ hấp dẫn.

Món ăn đường phố ngon không cưỡng nổi ở Hội An

Một số địa chỉ nổi tiếng với món mỳ Quảng thơm ngon, hấp dẫn tại Hội An nằm trên đường Trần Phú, khu Cẩm Hà, đường Thái Phiên...

Bánh bèo

Bánh bèo là một món ăn chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo cư dân Hội An, nhất là cư dân các vùng nông thôn. Cách làm bánh bèo Hội An cũng đơn giản không quá cầu kỳ.

Mỳ Quảng - Món ăn đường phố đậm chất Hội An

Bánh được làm từ gạo ngon, đem xay thành bột rồi đổ vào từng chén nhỏ giống như nhiều nơi khác. Phần nhân rưới lên bánh được nấu sền sệt từ tôm, thịt xay có màu hồng đỏ, lấm tấm tiêu đen và điểm xanh hành lá hành phi vàng, rắc lên ít sợi bánh giòn rụm. Tùy khẩu vị, bạn có thể cho thêm nước mắm mặn xắt thêm ít ớt tươi để tăng độ thơm ngon cho món ăn.

Bánh bèo có mặt khắp ở Hội An, nhưng nhiều hơn cả vẫn là những vùng ven phố Hội như Cẩm Châu, Cẩm Nam… với những quán lá nhỏ đơn sơ mà mát mẻ, ấm cúng.

Cơm gà phố Hội

Với tất cả sự khéo léo tỉ mỉ trong cách chế biến của mình, người Hội An đã tạo ra một món cơm gà rất riêng, đủ dấu ấn để người ta cho nó một cái tên riêng: Cơm gà phố Hội. Cơm gà ăn kèm với hành tây đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, xì dầu hoặc nước tương, tương ớt và nước canh gà hay một chén súp trộn tim gan cật gà.

Du lịch Hội An bạn có thể ăn cơm gà phố Hội ở một số địa điểm nổi tiếng như cơm gà Bà Buội ở 26 Phan Châu Trinh, cơm gà Bà Hương – Kiệt ở đầu hẻm Sica, cơm gà Bà Minh, Cơm gà Nga, hoặc một số quán trên đường Lý Thường Kiệt, Kiệt Bá Lễ…

Bánh mỳ

Điều làm nên điểm khác biệt của những ổ bánh mỳ Hội An là phần nước sốt đặc biệt được pha chế theo công thức riêng.

Ở Hội An có ba quán bánh mỳ rất nổi tiếng, hai trong số đó là một trong những điểm đến “nhất định phải ghé” khi tới Hội An của các du khách nước ngoài. Không chỉ là truyền miệng, những quán bánh mỳ này còn được giới thiệu trong sách hướng dẫn du lịch Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ món bánh mỳ đường phố này ở Hội An nhé

Bạn có thể tìm mua được những ổ bánh mỳ ngon nhất tại tiệm bánh mỳ Phượng trên đường Phan Châu Trinh, quán Madam Khánh trên đường Trần Cao Vân hay quán bánh mỳ nằm trên đường Hoàng Diệu. Đây là những tiệm bánh mỳ được các du khách trong và ngoài nước đánh giá là “ngon nhất thế giới”.

Chè

Chè Hội An tuy không phải là đặc sản nhưng lại có sức hút vô cùng hấp dẫn có thể níu bước chân những du khách ghé thăm nơi đây. Tay bưng ly chè đá mát lạnh húp sột soạt để giải khát vào mùa hè hay mân mê chén chè nóng vào mùa đông ấm áp đem lại cho bạn cảm giác thư thái và dễ chịu.

Chè - món ăn đặc sản không thể thiếu của Hội An xinh đẹp

Các loại chè như chè bắp, đậu ván đậu đỏ đều được nấu bởi nguyên liệu từ chính những vùng đất lân cận bên sông Hoài.

Nếu có dịp ghé qua Hội An, đừng quên thưởng thức món chè trứ danh của phố cổ tại quán chè Cẩm Nam, chè Thưng (số 369 Cửa Đại), chè hạt sen phố cổ (đầu đường Hoàng Văn Thụ), chè đậu đỏ cô Trúc (Trần Cao Vân), chè bà Mười (số 04 Hoàng Diệu), chè thập cẩm cô Sương (số 57 Trần Cao Vân), chè gánh cô Liên (số 03 Nguyễn Huệ) hay chè thập cẩm cô Sáu (số 18 Nguyễn Tất Thành).

Bánh xèo Hội An

Bánh xèo Hội An là đặc sản chính hiệu của vùng đất phố Hội. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo ngoài gạo, còn có thêm tôm, thịt dùng làm nhân bánh xèo. Để đúc nên món bánh xèo người làm phải ngồi bên bếp lửa liên tục rất nóng nực, do đó mùa mưa trong năm từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa thích hợp nhất cho việc làm bánh xèo Hội An.

Bạn có thể ăn bánh xèo Hội An ở quán Giếng Bá Lễ (hẻm Phan Chu Trinh), Bale Well (quá Bà Lệ) – 45/51 Trần Hưng Đạo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật