Những sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu
Mùa hè ăn rau ngót cần đề phòng tác dụng phụ đáng sợ này
Rau ngót ngon - bổ - rẻ nhưng 3 nhóm người sau không nên dùng, tránh hại thân
Hỏi:
Trước kia, mỗi lần nấu canh rau ngót, tôi thường rửa và vò nát lá rau trước khi nấu. Từ lần kết hôn mẹ chồng tôi không có thói quen đó. Bà vẫn để nguyên lá, khi nấu rau lâu nhừ hơn. Tôi có hỏi bà vì sao không vò lá rau trước khi nấu để rau nhanh mềm, nhừ thì bà trả lời, vò nát rau sẽ mất đi các chất dinh dưỡng
Thưa chuyên gia, anh/chị có thể làm rõ vấn đề này? Nên chế biến canh rau ngót như thế này để đảm bảo được độ ngon và giữ được chất dinh dưỡng Tôi xin cảm ơn.
Vò nát rau ngót trước khi nấu không hề tốt
Đáp:
Rau ngót là loại thực phẩm chứa nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe Từ rau ngót, người Việt có thể chế biến thành món canh rau thịt băm hoặc chỉ để nấu suông vì rau có sẵn vị ngọt thơm. Tuy nhiên, câu chuyện có nên vò nát lá rau trước khi chế biến hay không vẫn đang được nhiều người thắc mắc.
Vò nát rau ngót trước khi nấu?
Theo bác sĩ dinh dưỡng Hoàng Thị Thúy Hà - Viện dinh dưỡng Lâm sàng, các bà nội trợ thường chế biến rau ngót bằng cách sau khi rửa sạch, có vò nát lá rau để dễ nấu chín và mềm. Tuy nhiên, việc làm đó không hề tốt, vì sẽ làm giảm lượng một số chất dinh dưỡng nhất là các vitamin
Không nên vò nát rau ngót khi rửa
“Để giữ được các chất dinh dưỡng chứa trong rau ngót khi chế biến, các bà nội trợ nên để nguyên lá, không vò nát. Nhưng, muốn rau ngót chín nhanh và ăn mềm hơn thì sau khi rửa sạch, đợi nước sôi, chị em có thể vò sơ và cho vào nấu vừa chín”, bác sĩ Thúy Hà cho biết.
Ngoài ra rau ngót khi nấu chín nên ăn ngay. Lúc đó, rau sẽ giữ được mùi thơm và các vi chất dinh dưỡng mất đi không đáng kể.
Giá trị dinh dưỡng của rau ngót
Rau ngót có giá trị dinh dưỡng tốt. Thành phần trong rau ngót rất giàu protein chất béo canxi sắt vitamin A, nhóm B, C. Đặc biệt, nguồn vitamin c trong lá rau ngót cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi.“
So với các loại rau quả khác, nguồn vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam ổi,… Đây là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen vận chuyển chất béo, giúp nướu răng siêu khỏe mạnh, điều chỉnh nồng độ cholesterol và miễn dịch Bên cạnh đó vitamin c trong cơ thể là yếu tối cần thiết để chữa lành vết thương và cải thiện chức năng não. Do đó, mọi người nên tăng khẩu phần rau xanh trong bữa ăn nói chung và rau ngót nói riêng”, bác sĩ Thúy Hà khuyến cáo.Lượng vitamin A có trong rau ngót cũng cần thiết cho cơ thể. Nó có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt, tăng trưởng tế bào hệ miễn dịch sinh sản và duy trì làn da khỏe mạnh.
- Không mặc áo ngực khi ở nhà có lợi hay có hại? (Thứ Ba, 21:07:09 25/05/2021)
- Cơ thể bạn sẽ ra sao nếu ăn nho khô mỗi ngày? (Thứ Hai, 14:53:08 24/05/2021)
- Đồ uống có đường ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ... (Thứ bảy, 08:36:02 15/05/2021)
- Thường xuyên ăn đậu nành, cơ thể bạn sẽ như thế nào? (Thứ tư, 08:35:06 12/05/2021)
- Tại sao tuổi thọ của phụ nữ lại cao hơn đàn ông? (Thứ Hai, 16:03:01 10/05/2021)
- Lòng đỏ trứng gà màu đậm hay nhạt mới tốt cho sức khỏe? (Thứ năm, 13:18:07 06/05/2021)
- Điều gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước lúc bụng đói vào... (Thứ sáu, 09:12:09 30/04/2021)
- Điều gì sẽ xảy ra với đường ruột nếu bạn ăn quả bơ... (Chủ nhật, 19:30:07 25/04/2021)
- Mỗi ngày ăn bao nhiêu đường là đủ? (Thứ Ba, 12:35:03 20/04/2021)
- Ăn ớt mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với cơ thể? (Thứ Hai, 11:24:06 12/04/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:08 12/02/2023