Thuốc chữa đau khớp gối an toàn và hiệu quả cho người bệnh đau khớp

Câu hỏi: Tôi năm nay 69 tuổi, thỉnh thoảng bị cơn đau xương, khớp. Mỗi lần có cơn, tôi đau không chịu được. Xin cho biết, khi gặp tình trạng như vậy mà chưa kịp đến bệnh viện, tôi có thể dùng thuốc gì tại nhà để giảm đau?

Trả lời:

Thuốc chữa đau khớp gối an toàn và hiệu quả cho người bệnh đau khớp

Thường ở người cao tuổi xương khớp không còn chắc khỏe như ở người trẻ mà hay bị thoái hóa loãng xương Trên cơ địa như vậy khi chịu những tác động được coi là nhẹ đối với người trẻ thì người già cũng dễ bị đau nhức xương khớp

Một số loại thuốc chữa đau khớp gối rất hiệu quả

Một số loại thuốc chữa đau khớp gối rất hiệu quả

Trong những trường hợp đau thông thường như vậy mà mới xảy ra (đau cấp) thì có thể dùng nhóm thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol hoặc paracetamol kết hợp với codeinĐây là các thuốc giảm đau phổ biến.

Tuy nhiên cần lưu ý là thuốc có thể gây hại cho gan đặc biệt ở người già trẻ em nếu dùng liều cao dài ngày, vì vậy không nên dùng quá 2 - 3g một ngày ở người khỏe mạnh và thận trọng khi dùng cho người bị suy gan xơ gan

Thuốc có chứa codein còn gây ức chế trung tâm hô hấp nên tránh dùng cho những người bị bệnh hô hấp như hen phế quản bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Nhóm thứ hai gồm các thuốc giảm đau chống viêm như aspirin Diclofenac meloxicam... cũng có tác dụng giảm đau tốt, tuy nhiên chúng có thể gây độc cho gan thận viêm loét dạ dày - hành tá tràng chảy máu đường tiêu hóa đặc biệt ở người già, người có tiền sử bệnh dạ dày bệnh gan thận.

Như vậy trường hợp của bác có thể dùng một trong hai nhóm chế phẩm trên hoặc phối hợp cả hai để giảm đau tức thời trước khi đi khám bệnh, sau khi đã loại trừ các bệnh kèm theo như lưu ý ở trên.

Cách chữa đau khớp gối

Cách chữa đau khớp gối

Hiện nay trong thực tế nhiều người hay sử dụng một số chế phẩm của corticoid dạng uống, tiêm hoặc được pha chế dưới dạng viên tễ, gói bột để giảm đau Chúng có tác dụng giảm đau nhanh nhưng dễ gây phụ thuộc thuốc và hay gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như loãng xương tăng huyết áp viêm loét dạ dày - tá tràng, giữ nước, teo cơ... nên khi dùng phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý đau cũng là một dấu hiệu và triệu chứng quan trọng của bệnh, phải được thầy thuốc xem xét cẩn thận trước khi bắt đầu điều trị chống đau đơn thuần. Vì vậy, phải luôn nhớ rằng nếu chỉ chú ý vào giảm đau thôi có thể sẽ bỏ qua một bệnh quan trọng cần được can thiệp điều trị. Những trường hợp đau mạn tính thì nhất thiết phải đi khám, tìm ra nguyên nhân để có biện pháp điều trị thích hợp.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...