Khiêu vũ - Cách giữ dáng và giảm cân tuyệt vời bạn có biết không?

Một hoạt động có thể cùng lúc giúp bạn giữ dáng, lưu tuổi thanh xuân và duy trì sự lãng mạn trong tình yêu chỉ có thể là khiêu vũ.

Bạn đừng quan niệm rằng chỉ có Sao, chỉ có những người hay tiệc tùng mới cần đến khiêu vũ bởi khiêu vũ không chỉ là điệu nhảy của tình yêu mà còn là một trong số ít những môn thể thao có lợi cho cơ thể, trí óc và cả tâm hồn.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng bạn tham gia vào lớp học khiêu vũ, hòa mình vào âm nhạc và các điệu nhảy, bạn sẽ trải nghiệm những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe sắc đẹptinh thần của mình.

Những lợi ích từ khiêu vũ

Khiêu vũ - thực phẩm tốt cho trí não

Khi tập nhớ và thực hiện các bước nhảy mới, chúng ta đã vô tình rèn luyện và cải thiện trí nhớ cho bộ não Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England khẳng định khiêu vũ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các hình thức khác của chứng suy giảm trí nhớ khi chúng ta lớn tuổi.

Trong khi đọc sách giúp giảm 35% nguy cơ suy giảm trí nhớ chơi ô chữ ít nhất 4 ngày một tuần giúp giảm 47% thì khiêu vũ thường xuyên giúp giảm đến 76% nguy cơ này.

Khiêu vũ giúp hệ xương chắc khỏe

Khiêu vũ gồm những bài tập chịu trọng lượng, vì vậy, nó giúp duy trì mật độ xương ngăn ngừa bệnh loãng xương một trong những điều làm phụ nữ lo lắng khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Khiêu vũ còn giúp bôi trơi các khớp xương và giúp ngăn ngừa viêm khớp.

Khiêu vũ - giữ dáng cho cơ thể

Các bước di chuyển chân phức tạp sẽ làm săn chắc các cơ ở vùng bụng, bắp chân, đùi và mông. Sự kết hợp toàn thân và phối hợp với bạn nhảy sẽ giúp cơ thể dễ giữ được thế cân bằng, tăng sự mềm dẻo cũng như tính linh hoạt. Điều này giúp chúng ta ít bị chấn thương trong hoạt động hàng ngày.

Khiêu vũ - Trẻ lâu và khỏe mạnh
Khiêu vũ rất có lợi trong việc giữ gìn tuổi thanh xuân của phụ nữ vì nó làm chậm quá trình lão hóa Khiêu vũ giúp hệ tim mạch khỏe mạnh và tăng dung dịch phổi. Bạn có biết, sức mạnh cơ bắp nhịp tim của các vũ công lúc nhảy tương đương với những người đi xe đạp, bơi lội và chạy bộ mức 800m trong một cuộc thi Olympics.

Ngoài ra, khiêu vũ liên tục trong 30-40 phút, ba hoặc 4 lần một tuần còn có thể giảm cholesterolhuyết áp Nó là bộ môn thể thao tuyệt vời cho những người bị tiểu đường vì giúp kiểm soát lượng đường trong máu.  Khiêu vũ - Giảm cân

Khi khiêu vũ, cơ thể sẽ đốt cháy colorie nên giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Ca sĩ Marie Osmond từng giảm 18 kg và diễn viên John O' Hurley giảm 7kg khi tham gia chương trình truyền hình Mỹ - Bước nhảy hoàn vũ. Theo ước tính, khiêu vũ đốt cháy khoảng 5-10 calorie mỗi phút, tùy thuộc vào tốc độ và cường độ vận động. Chẳng hạn, nếu bạn cân nặng 45kg, một giờ nhảy salsa sẽ giúp bạn đốt 264 calorie.

Đây là một vài lời gợi ý thú vị dành cho những ai đang muốn lấy lại vóc dáng, duy trì hình thể giảm cân và giữ lửa tình yêu đặc biệt đối với phái đẹp bước vào tuổi 'già đi trông thấy' muốn gìn giữ tuổi thanh xuân của mình. Chúc các bạn luôn đẹp và hạnh phúc!  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật